‘Mách nước’ cách mix đồ vừa đẹp vừa hợp phong thủy cho người mệnh Thổ

Mạng Thổ tượng trưng cho đất, nằm tại trung tâm và đại diện cho sự nuôi dưỡng, bình an và kiên định. Trang phục cho nam giới mạng Thổ rất đa dạng và phong phú, bởi những gam màu biểu trưng cho đất đều thuộc “earth-tone” – những nhóm màu dành riêng cho phái mạnh.

Thời trang đôi khi không chỉ đơn thuần là phối kết hợp các item lại cho hợp mắt, mà còn là việc chọn lựa và mix đồ sao cho hợp với phong thủy. Đối với những người chơi hệ tâm linh, một set đồ hợp phong thủy sẽ đem lại cho họ nhiều điều thuận lợi, may mắn trong cuộc sống.

'Mách nước' cách mix đồ vừa đẹp vừa hợp phong thủy cho người mệnh Thổ

Mạng thổ tượng trưng cho đất, nằm tại trung tâm Ngũ hành. Đặc trưng của mệnh thổ là sự kiên định, nuôi dưỡng và bình an. Người mạng thổ là những người thuộc những năm sinh sau: Mậu dần (1938, 1998), Kỷ Mão (1939, 1999), Bính Tuất (1946, 2006), Đinh hợi (1947, 2007), Canh tý (1960, 2020), Tân sửu (1961, 2021), Mậu Thân (1968), Kỷ Dậu (1969), Bính Thìn (1976), Đinh Tỵ (1977), Canh Ngọ (1990), Tân Mùi (1991),….

Người mệnh thổ thường là những người có tính cách ôn hòa, chăm chỉ và giàu tình yêu thương. Họ cũng rất lý trí, vững vàng và khiêm tốn. Những người thuộc mệnh này sống có nguyên tắc, khá thực tế, ít mơ mộng nên khi ra quyết định thường theo hướng an toàn, ít mạo hiểm. Những người xung quanh rất tin tưởng người mạng thổ vì sự uy tín và trọng lời hứa.

Theo tín ngưỡng dân gian, những đồ vật hợp mệnh sẽ đem lại cho chủ nhân của chúng phước lành và sự may mắn, thuận lợi trong công việc cũng như trong cuộc sống. Bởi vậy, cách phối đồ cho người mạng thổ cũng là chủ đề được rất nhiều người quan tâm, đặc biệt là những người có niềm tin lớn vào tâm linh.

Vậy gười mạng thổ hợp và kỵ màu gì?

Theo Ngũ hành, người mạng thổ hợp với những màu như:

Màu nâu: Đây là màu của hành thổ, đương nhiên sẽ rất phù hợp với người mạng thổ.

Màu vàng: Theo lý thuyết, thổ sinh kim nên những màu tương ứng với mệnh kim sẽ phù hợp với mệnh thổ (trừ màu trắng).

Màu đỏ, hồng, cam, tím: Vì quy luật hỏa sinh thổ nên một số màu của mạng hỏa sẽ rất hợp với mạng thổ, chẳng hạn như đỏ, hồng, cam, tím.

'Mách nước' cách mix đồ vừa đẹp vừa hợp phong thủy cho người mệnh Thổ - 1

Bảng màu sắc theo ngũ hành.

Bên cạnh những màu tương hợp, người mạng thổ cũng nên lưu ý đến những màu tương khắc. Những màu tương hợp sẽ đem lại may mắn và ngược lại, những màu tương khắc sẽ mang lại những tai ương, tiêu cực. Màu sắc người mạng thổ nên tránh nhất là màu xanh lá. Bởi xanh lá là màu mệnh mộc, tức là cây cối, mà cây cối sinh sôi lấy chất dinh dưỡng từ đất.

Ngoài màu xanh lá, màu đen và xanh dương cũng không phù hợp với người mạng thổ, bởi hai màu này tượng trưng cho mạng thủy, mà thủy khắc thổ. Màu trắng tuy không hoàn toàn là màu người mạng thổ nên kỵ, tuy nhiên cũng không phải màu tương hợp. Người mạng thổ cũng không nên sử dụng màu xám.

Biết được những quy luật này sẽ giúp cho bạn đọc phần nào hình dung được cách phối đồ người mạng thổ sao cho phù hợp.

Gợi ý những màu sắc trang phục phù hợp với người mạng Thổ

Vàng

'Mách nước' cách mix đồ vừa đẹp vừa hợp phong thủy cho người mệnh Thổ - 2

Màu vàng là một trong các màu tương sinh với người mệnh Thổ, mang lại cho bạn nguồn năng lượng dồi dào, may mắn và sự thuận lợi trong công việc. Vì màu vàng cùng màu xám là hai tông màu chủ đạo của năm 2021 nên bạn có thể thỏa sức biến tấu cùng bộ đôi màu này cho các set đồ của mình.

Đỏ

'Mách nước' cách mix đồ vừa đẹp vừa hợp phong thủy cho người mệnh Thổ - 3

Tương tự như màu vàng, màu đỏ mang lại một diện mạo quyến rũ, mạnh mẽ và đầy bí ẩn cho cánh mày râu. Bởi nguyên lý Hỏa sinh Thổ nên màu đỏ – màu đặc thù của mệnh Hỏa – là màu vô cùng phù hợp với những người mệnh Thổ. Bộ đôi đỏ – trắng, đỏ – đen sẽ giúp bạn chinh phục mọi phong cách thời trang khác nhau trong năm nay.

Cam

'Mách nước' cách mix đồ vừa đẹp vừa hợp phong thủy cho người mệnh Thổ - 4

Cũng thuộc mệnh Hỏa, màu cam chính là màu mang lại sức sống căng tràn cho các bản phối trang phục sành điệu cho người mệnh Thổ. Vì đây là gam màu nóng, sáng nên khá kén chọn người mặc. Chính vì thế, bạn có thể cân bằng tổng thể set đồ của mình bằng những gam màu trung tính, nhưng phải đảm bảo rằng màu đó không tương khắc với mệnh Thổ (như màu xanh lá cây, xanh da trời).

Tím

'Mách nước' cách mix đồ vừa đẹp vừa hợp phong thủy cho người mệnh Thổ - 5

Trở lại từ Hè 2020, tím vẫn là tông màu được phái mạnh lựa chọn trong mùa mốt năm 2021 này. Và đây cũng là gam màu mang lại sự may mắn và thành công trong công việc cho những người sinh mệnh Thổ. Cần thật sự cẩn thận lựa chọn màu tím bởi chỉ một chút sơ xẩy sẽ khiến outfit của bạn rơi vào ngưỡng “sến” ngay lập tức. Do vậy hãy lựa chọn những gam tím đậm như tím than hay tím xanh để mang lại sự an toàn.

Hồng

'Mách nước' cách mix đồ vừa đẹp vừa hợp phong thủy cho người mệnh Thổ - 6

Cùng với gam màu tím, các sắc thái màu hồng sẽ lên ngôi mạnh mẽ trong địa hạt thời trang phái mạnh năm 2021 này và những mùa mốt tiếp theo. Bạn có thể phối các món đồ màu hồng cùng các món đồ gam màu đất, chẳng hạn như màu ivory, beige, nâu chocolate… để làm nổi bật phong cách cho mình. Có rất nhiều màu hồng, và nó cũng “nguy hiểm” như tím vậy. Bạn có thể chọn màu hồng pastel (hồng phấn), hồng cam, hồng đậm nhưng đừng mau giờ chọn hồng cánh sen nhé!

Nâu

'Mách nước' cách mix đồ vừa đẹp vừa hợp phong thủy cho người mệnh Thổ - 7

Cuối cùng, những người mệnh Thổ vô cùng phù hợp với các bản phối đồ màu đất, đặc biệt là màu nâu. Đây là tông màu gắn liền với các bản phối tối giản, cổ điển, nhưng không vì thế mà mất đi sự tinh tế, nổi bật của nó. Bạn có thể biến tấu trang phục phong cách monochrome hoặc dark academia được yêu thích hiện nay với gam màu nâu cho mình.

Thật sự thì nâu chỉ cái tên đại diện cho những gam màu đất (earth-tone), ngoài ra thì người mạng Thổ còn rất nhiều lựa chọn đa dạng với nhóm màu thiên nhiên này. Bạn có thể tìm hiểu cụ thể hơn trong đường link bên dưới.

QT (SHTT)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *