Ngày đại hàn, làm sao mặc ít mà vẫn ấm?

Các gợi ý dưới đây sẽ giúp bạn có thể tự tin mặc váy hay ăn vận thanh thoát mà đảm bảo sức khỏe giữa ngày đại hàn.

Trong những ngày đông rét căm căm như thế này, mặc đồ để khoe được đường cong quả là một “nhiệm vụ bất khả thi” khi mà ai ai cũng phải áo đùm áo bọc. Lúc này, chuyện mặc đẹp thường bị lơ là để nhường chỗ cho mặc ấm.

Tuy nhiên, rồi sẽ có lúc bạn phải loay hoay trước gương xoay xở mọi cách để tìm một bộ cánh thật , duyên dáng mà vẫn ấm áp trước mỗi dịp tiệc tùng, khi chuẩn bị dự đám cưới hay một sự kiện trang trọng nào khác. Các gợi ý dưới đây sẽ giúp bạn có thể tự tin mặc váy hay ăn vận thanh thoát mà đảm bảo sức khỏe giữa ngày đại hàn.

Luôn mặc áo giữ nhiệt

Chiếc áo giữ nhiệt mỏng tang nhưng lại có tác dụng thần kỳ, giúp nhiệt độ cơ thể bạn không thoát ra ngoài cũng như ngăn giá lạnh xâm nhập, vì thế khi mang nó như một lớp lót, bạn không cần thêm quá nhiều lớp áo bên ngoài. Ngay cả khi vào phòng và cởi áo khoác ra, chiếc áo giữ nhiệt với công nghệ heattech với khả năng giữ ấm cho cơ thể tốt hơn nhiều lần chất liệu cotton thông thường vẫn sẽ giúp bạn cảm thấy thoải mái, ấm áp.

Để đảm bảo tính thời trang, bạn hãy chọn kiểu áo giữ nhiệt có phần cổ phù hợp với trang phục bên ngoài, như cổ cao, cổ 3 phân, không cổ, cổ khoét rộng sang hai bên vai…

Ngày đại hàn, làm sao mặc ít mà vẫn ấm?
Quần áo giữ nhiệt thường ôm sát cơ thể

Áo khoác siêu mỏng

Bạn có thể dễ dàng mua loại áo khoác siêu mỏng, siêu nhẹ và siêu ấm trong các shop bán áo mùa đông. Loại áo này tuy mỏng tang nhưng có khả năng giữ ấm tuyệt vời ngay cả khi trời . Trông bạn sẽ không mập thêm bao nhiêu khi có thêm lớp áo khoác ngoài.

Lớp áo trong cùng mỏng và bó sát

Nếu bạn chưa có áo giữ nhiệt, việc mặc áo mỏng dài tay và bó sát ở lớp trong cùng cũng là một cách mặc ấm mà vẫn đẹp rất hiệu quả. Độ mỏng giúp vóc dáng bạn vẫn thon thả, còn độ bó sát giúp ngăn thoát nhiệt. Nó sẽ giữ ấm cơ thể tốt hơn so với chiếc áo dày nhưng không ôm vào người.

Mặc quần tất ngay cả khi không diện váy

Quần tất mỏng thường được dùng khi bạn mặc váy. Tuy nhiên vào những ngày rét đậm, rét hại, mặc quần tất phía trong quần là mẹo giữ ấm đem lại kết quả đáng kinh ngạc. Nó vẫn giữ dáng vẻ tự nhiên nhưng lại ngăn gió rét, ngăn thoát nhiệt rất tốt.

Nhiều người đi giày thể thao ngoài việc mang tất ngắn bình thường còn mặc quần tất mỏng màu da chân bên trong để tăng hiệu quả tránh rét. Đôi chân được giữ ấm tốt thì phần thân trên sẽ không cần mặc quá dày. Ngược lại, nếu chân lạnh, dù bạn khoác áo dày thì vẫn thấy rét.

Nếu vẫn muốn diện váy ngắn trong những ngày đại hàn, ngoài việc chọn chất liệu váy dày dặn ấm áp như da, nỉ, len…, bạn hãy mặc loại quần tất lót nỉ bên trong. Có nó, bạn vẫn thoải mái khoe đôi chân dài gợi cảm mà không bị giá rét tấn công.

Quàng khăn, đội mũ

Vùng cổ, ngực rất quan trọng trong việc đem lại cảm giác ấm áp. Chiếc khăn không chỉ làm điệu, nó còn giúp bạn không phải mặc quá nhiều lớp áo mà vẫn đủ ấm.

Khi đi đường, chiếc khăn rộng, dày trùm kín cả đầu và cổ sẽ che chắn gió lạnh, giúp những chị em thích điệu đà có thể tự tin diện váy (đương nhiên phải là loại váy mùa đông đi kèm quần tất lót nỉ).

Khi trời rét đậm, rét hại, dù bạn mặc quần áo rất dày dặn nhưng để lộ đầu, cổ lúc đi đường, bạn vẫn thấy rét run và rất dễ ốm.

Nếu không mang chiếc khăn rộng trùm đầu trong ngày đại hàn, bạn nhất thiết phải đội mũ khi ra đường. Đó có thể là mũ len, mũ nỉ… riêng hoặc mũ của áo khoác.

Ngày đại hàn, làm sao mặc ít mà vẫn ấm? - 1

Chiếc khăn giúp ngăn giá lạnh cực tốt. (Ảnh: Alamy)

Mang găng tay

Đôi găng tay “nhỏ mà có võ”, giúp bạn thoát khỏi cảm giác lạnh đến rùng mình khi phải ra đường những ngày giá rét. Nếu mặc ấm mà không đeo găng tay khi đi đường, bạn sẽ thấy rét hơn những người ăn mặc không dày dặn lắm nhưng có găng tay.

Đi boots

Dùng các loại giày cao cổ là bí quyết tuyệt vời để mặc ấm mà vẫn đẹp trong mùa đông. Nó giữ nhiệt cực tốt cho đôi chân bạn và đem lại vẻ năng động, thời trang.

Dùng miếng dán nóng

Nếu áp dụng tất cả các cách mặc ấm mà vẫn đẹp kể trên nhưng vẫn thấy lạng, bạn hãy sử dụng miếng dán nóng, hiện được bán rất nhiều trên thị trường. Có loại miếng dán nóng được dùng dán vào lớp áo trong cùng, khu vực lưng, ngực; có loại được dán trực tiếp vào da.

Loại miếng dán này cũng là vị cứu tinh cho những phụ nữ cần tham gia sự kiện đặc biệt, cần ăn mặc mỏng manh trong khi trời rét đậm.

HL (SHTT)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *