Đã tới thời của những bộ complet không cà vạt

Mặc dù bộ () và cà vạt truyền thống từ lâu đã trở thành trang phục chủ yếu trong thời trang nam giới, nhưng những thay đổi gần đây có những lựa chọn trang phục thoải mái và linh hoạt hơn cho sự phát triển của bộ vest không cà vạt.

Bộ vest và cà vạt theo truyền thống tạo thành một cặp đôi hài hòa, mỗi cái làm nổi bật sức hấp dẫn của cái kia. Trong một bài viết trên The Spectator, đã khám phá mối quan hệ này, nhấn mạnh rằng cà vạt mang lại cơ hội thể hiện bản thân trong khuôn khổ của trang phục lịch sự.

Nhà xã hội học Mathieu Bock-Côté, người từng kiêng cà vạt nhưng ngày càng coi trọng sự đóng góp của chúng đối với sự tinh tế nam tính. Bằng cách giới thiệu màu sắc, hoa văn và sự hấp dẫn về mặt hình ảnh, chiếc cà vạt đóng vai trò như một yếu tố nghệ thuật trung tâm, thổi sức sống vào vẻ sang trọng tinh tế của bộ vest.

Tuy nhiên, sự nổi lên của bộ vest không có cà vạt trong thời trang đương đại phản ánh sự thay đổi trong các giá trị trang phục, kết hợp sự tinh tế của trang phục truyền thống với nét hiện đại.

hiện đại của suit không cà vạt

Đã tới thời của những bộ complet không cà vạt

Ermenegildo Zegna, Giám đốc điều hành và chủ tịch của hãng thời trang xa xỉ nổi tiếng Zegna của Ý đưa ra một góc nhìn thẳng thắn về sự suy tàn của cà vạt: “Hãy để tôi nói rõ – bộ vest không hề chết. Nhưng cà vạt thì có!” Tuyên bố táo bạo này không báo hiệu sự suy giảm về phong cách ăn mặc mà biểu thị một sự phát triển phong cách thú vị.

Quan điểm của Zegna cộng hưởng với động lực thay đổi trong môi trường chuyên nghiệp , nơi thường có quy định về trang phục thoải mái hơn. Tại Hội nghị kinh doanh của Financial Times, ông đã hùng hồn định vị đồ dệt kim là “loại cà vạt mới”, sự pha trộn giữa sự sang trọng và sự thoải mái, phù hợp với nhu cầu về trang phục giải trí sang trọng. Tuyên bố này có trọng lượng, báo hiệu một mô hình nơi cá tính và sự thoải mái hòa quyện hoàn hảo với các khái niệm truyền thống về sự thanh lịch.

Sự thay đổi văn hóa: Thay đổi lựa chọn trang phục

Đã tới thời của những bộ complet không cà vạt - 1

Sự thay đổi văn hóa hướng tới lựa chọn trang phục thoải mái hơn đặc biệt rõ ràng trong thời kỳ hậu đại dịch. Nhiều chuyên gia hiện nay lựa chọn phong cách giản dị hơn, thay thế bộ vest và cà vạt truyền thống bằng một bộ vest không có cà vạt. Zegna thậm chí còn gợi ý về sự nổi lên của giày thể thao nhiều màu sắc như một sự bổ sung phổ biến cho bộ vest, truyền sự vui tươi vào sự tinh tế.

Những thay đổi trong trang phục này phản ánh sự kết hợp thú vị giữa sự tinh tế và phong cách thoải mái, cộng hưởng với thị hiếu ngày càng phát triển. Bộ vest không có cà vạt thu hút những quý ông sành điệu và những người đàn ông trẻ tuổi hơn, mang lại vẻ ngoài thoải mái nhưng phong cách hơn. Nó nhấn mạnh sự thoải mái cá nhân mà không ảnh hưởng đến sự thanh lịch, phù hợp với xu hướng hiện đại hướng tới văn hóa thời trang mang tính biểu cảm và dễ thích nghi.

Đặc biệt, dân thành thị ngày nay đổi đôi giày bóng loáng của họ lấy giày thể thao và kết hợp trang phục chuyên nghiệp với cảm giác thoải mái.

Bí quyết mặc vest không cà vạt: Phụ kiện tinh tế

Đã tới thời của những bộ complet không cà vạt - 2

Khi lược bỏ cà vạt, phụ kiện sẽ được đặt lên hàng đầu. Một khía cạnh thiết yếu của kiểu dáng không cà vạt là sự chú ý đến từng chi tiết với thanh cổ áo, túi vuông, hoa trên ve áo, v.v. Dây chuyền cũng có thể mang lại nét độc đáo. Những đồ trang trí này thêm màu sắc và sự tinh tế, biến trang phục của bạn thành một tuyên bố về sự thanh lịch.

Nâng tầm giao diện: Nhấn mạnh sự thả rơi

Đã tới thời của những bộ complet không cà vạt - 3

Hiểu được “điểm rơi” trong một bộ vest là điều cần thiết để tạo nên sự vừa vặn hoàn hảo. Phần thả xuống ám chỉ sự khác biệt giữa số đo vòng ngực và vòng eo, giúp tạo hình chữ V quyến rũ, làm nổi bật vóc dáng của một người đàn ông. Để mang đến cho bộ trang phục sự tinh tế thoải mái theo phong cách không cà vạt, hãy cân nhắc việc cởi một hoặc hai cúc áo sơ mi.

Trong khi vẫn duy trì ảo giác về bộ ngực rộng hơn và vòng eo thon gọn hơn, sự điều chỉnh này tạo thêm chiều hướng hấp dẫn cho bộ trang phục, hài hòa giữa sự tinh tế với sự thoải mái hiện đại.

Sự đột phá dễ dàng

Đã tới thời của những bộ complet không cà vạt - 4

Mạo hiểm với những họa tiết táo bạo hơn có thể làm cho bộ vest không cà vạt của bạn trở nên nổi bật. Việc kết hợp các thiết kế như sọc nhỏ nổi bật hoặc bộ đồ có kính cửa sổ mang lại cảm giác sống động và phong cách. Không có sự hạn chế của cà vạt, áo sơ mi và bộ vest của bạn sẽ trở thành một bức tranh vẽ để thể hiện sự sáng tạo, tạo nên một tuyên bố cá nhân hóa hơn.

Sự vừa vặn hoàn hảo

Đã tới thời của những bộ complet không cà vạt - 5

Nếu bạn muốn nâng cao vẻ ngoài của mình hơn nữa, kỹ thuật buộc dây mang đến một cách tiếp cận độc đáo nhưng lôi cuốn. Điều này đòi hỏi bạn phải cài cúc áo sơ mi hoàn toàn mà không cần cà vạt, kết hợp với một bộ đồ vừa vặn. Nó mang đến cho trang phục của bạn một sự thay đổi bất ngờ, tăng thêm nét mới lạ cho bộ vest truyền thống.

Khi nào mặc vest không cà vạt

Đã tới thời của những bộ complet không cà vạt - 6

Không phải dịp nào cũng phù hợp với một bộ quần áo không cà vạt. Điều cần thiết là phải nhận biết khi nào phong cách này phù hợp và khi nào thì không. Mặc dù một buổi họp mặt trang trọng có thể cần một bộ vest và cà vạt thông thường, nhưng những bối cảnh như đám cưới trên bãi biển hoặc những ngày làm việc thoải mái có thể là cơ hội hoàn hảo để thể hiện vẻ ngoài hiện đại, tinh tế này.

Sự phát triển của bộ vest không có cà vạt phản ánh sự thay đổi sâu sắc trong thời trang nam giới, tượng trưng cho sự kết hợp giữa nét thanh lịch vượt thời gian với nét hiện đại. Khi những ràng buộc cổ điển về hình thức nhường chỗ cho cách tiếp cận cá nhân hóa và thoải mái hơn, xu hướng này biểu thị sự nhấn mạnh nhiều hơn vào cá tính, sự thoải mái và sự pha trộn hài hòa giữa sự tinh tế lâu đời với sức sống trẻ trung.

Từ sự táo bạo của những đôi giày thể thao đầy màu sắc cho đến sự tinh tế của chiếc cà vạt không khí, mô hình mới mang đến một bức tranh mở rộng cho sự sáng tạo trong trang phục. Sự biến đổi hấp dẫn này thu hút trí tưởng tượng của những người đàn ông trẻ tuổi, khiến bộ vest không cần cà vạt trở thành biểu tượng của văn hóa thời trang dễ thích ứng và biểu cảm của thời hiện đại.

Theo An Vy (Tri thức & Cuộc sống)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *