Bệnh ghẻ – Bệnh khó chịu thường gặp ở teens

Thế nào là bệnh ghẻ?

Bệnh ghẻ là một bệnh da khá phổ biến vì vậy mà hầu như teen nào cũng từng nghe danh. Bệnh cũng rất dễ lây lan, lây từ người này sang người khác hoặc qua tiếp xúc trực tiếp với quần áo, chăn màn…có dính trứng ghẻ hoặc cái ghẻ. Nhất là trong thời tiết mùa đông se se lạnh, các boy thường không muốn giặt giũ tắm rửa nhiều. Đó cũng là yếu tố góp phần giúp ghẻ phát triển. Và cũng là nguyên nhân này mà ghẻ thường ở XY nhiều hơn ở XX dù lây ghẻ chẳng hề liên quan đến giới tính.

VietGiaiTri.Com dbd2eb78

Dấu hiệu nhận biết bạn đã… nhiễm ghẻ

Nếu bạn thấy ở d.ương v.ật của mình xuất hiện những nốt mụn nước nhỏ rất ngứa. Ngoài ra bạn còn thấy xuất hiện các mụn nước rải rác ở thắt lưng hoặc kẽ lòng bàn tay và một vài vị trí khác nữa mà không kèm theo bất kỳ rối loạn chức năng s.inh d.ục nào.

Điểm nổi bật nhất của “ghẻ” là các “đường hầm ghẻ” hay còn gọi là “luống ghẻ”. Đó là những đường dài 3 đến 5cm do cái ghẻ tạo thành. Trên mặt da teen sẽ thấy mụn nước nhỏ mà lấy kim chích sẽ có dịch chảy ra. Dùng kim khêu sẽ bắt được cái ghẻ bám vào đầu kim, di động khi đặt lên mặt kính. Đường hầm này thường tìm thấy ở kẽ ngón tay, đường chỉ tay…

Teen nhiễm ghẻ sẽ rất ngứa ngáy, khó chịu, nhất là vào ban đêm (vì cái ghẻ khoái đào hầm vào ban đêm) Bệnh càng nặng càng ngứa nhiều dẫn đến mất ngủ và nhiều những rắc rối kèm theo.

VietGiaiTri.Com 0d407922

Điều trị ghẻ không khó!

Bạn nên phát hiện bệnh càng sớm càng tốt, việc điều trị sẽ dễ dàng hơn và để tránh lây lan cho những người xung quanh.

Nên đến thẳng Viện da liễu hoặc các bác sỹ da liễu để được điều trị một cách nhanh nhất. Bạn có thể yên tâm là thuốc chữa ghẻ sẽ không làm ảnh hưởng đến sức khỏe của “cậu nhỏ” của XY đâu. Sau vài tuần, bạn sẽ hết khổ tâm vì ghẻ ngay í mà!

Ngoài ra, bạn đừng nên thử áp dụng những lời kinh nghiệm chữa ghẻ của một số người với việc nên tắm với lá xoan, lá đào, xà cừ để chữa ghẻ. Vì tắm những loại lá này chỉ khiến bạn dễ bị dị ứng, dễ n.hiễm t.rùng mà thôi.

VietGiaiTri.Com 5dcf8bef

Phòng bệnh như nào?

– Vệ sinh cá nhân sạch sẽ. Tránh tiếp xúc với những nguồn nước ô nhiễm này.

– Khi phát hiện ra những người trong gia đình hoặc bạn bè bị nhiễm ghẻ, bạn nên khuyên người thân điều trị càng sớm càng tốt. Và nhớ là phải tránh tiếp xúc trực tiếp và dùng chung các đồ dùng của người bị bệnh.

Để luôn khỏe mạnh sạch sẽ, hãy tự chăm sóc và phòng bệnh cho mình, teen nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *