Làm sạch nhà: Đã đến lúc chúng ta ngừng mắc phải những lỗi này

Vệ sinh, làm sạch nhà sai cách không chỉ ảnh hưởng tới tuổi thọ vật dụng, tính thẩm mỹ chung mà còn tạo điều kiện cho vi khuẩn có hại phát triển, ảnh hưởng tới sức khỏe của các thành viên gia đình.

Những sai lầm đó có thể gây thiệt hại cho ngôi nhà của chúng ta nhiều hơn bạn nghĩ. Vì vậy, đã đến lúc bạn ngừng mắc phải những lỗi phổ biến trong vệ sinh, làm sạch nhà dưới đây:

ve sinh nha 1 06df
Vi khuẩn vẫn tồn tại trên bề mặt bếp nấu nếu bạn sử dụng các chất tẩy rửa chuyên dụng sai cách. Cụ thể là không tuân thủ đúng thời gian tiếp xúc được khuyến nghị. Do đó, hãy đọc kĩ hướng dẫn trước khi sử dụng.
ve sinh nha 2 d7ca
Việc sử dụng các hóa chất tẩy rửa quá thường xuyên cũng có thể làm hỏng đường ống nước nhà bạn. Hóa chất có thể ăn mòn các ống kim loại, nhất là ống cũ.
ve sinh nha 3 7e3e
Giấm hoặc chanh rất hữu ích trong việc vệ sinh, làm sạch nhà. Tuy nhiên, chúng rất kị với mặt bàn đá vì hàm lượng axit cao có thể ăn mòn đá.
ve sinh nha 4 0d23
Đừng cho quá nhiều bột giặt hay chất tẩy vết bẩn vào máy giặt. Xà phòng hay chất tẩy dư thừa, sót lại trong quần áo sẽ thu hút, dính bụi bẩn nhanh hơn.
ve sinh nha 5 88c7
Máy ép tỏi, bàn mài, muôi thìa bằng gỗ không nên cho vào máy rửa bát bởi chúng có những lỗ nhỏ dễ dính thức ăn thừa, gây ẩm ướt, nấm mốc.
ve sinh nha 6 8e98
Không sử dụng cùng một chiếc khăn lau để vệ sinh, làm sạch nhà. Bởi lẽ, điều này có thể khiến vi khuẩn lây lan khắp nơi.
ve sinh nha 7 ae29
Nếu không vệ sinh máy tạo độ ẩm thường xuyên sẽ khiến nấm mốc, vi khuẩn sinh sôi phát triển. Bạn có thể sử dụng giấm trắng để vệ sinh thiết bị này.
ve sinh nha 8 c56d
Đừng bao giờ cho chảo rán vào máy rửa chén bởi nó sẽ phá vỡ lớp chống dính.
ve sinh nha 9 277b
Nếu giặt khăn bằng nước xả vải, sau một thời gian chúng sẽ mất độ thấm hút và
khô cứng hơn. Hãy khắc phục bằng cách ngâm khăn trong nước nóng, càng nóng càng tốt cùng 1 chén amoniac để giúp khăn mềm mại trở lại.
ve sinh nha 10 4954
Không thay khăn tay và khăn lau bát thường xuyên là sai lầm trong vệ sinh, làm sạch nhà khá phổ biến. Những chiếc khăn này được sử dụng rất nhiều, có thể chứa vi khuẩn có hại. Trung bình cứ sau 2 ngày sử dụng bạn nên giặt, thay mới bằng khăn khác.
ve sinh nha 11 0a2b
Không nên khử trùng đồ chơi bằng giấm, thay vào đó hãy sử dụng
chất tẩy rửa chuyên dụng.

Lam Giang

>> 11 chi tiết không thể bỏ qua khi dọn dẹp, làm sạch phòng bếp

>> 10 sai lầm lưu trữ khiến bạn phí thời gian và công sức

Link bài viết gốc
http://thanhnienviet.vn/2020/07/06/lam-sach-nha-da-den-luc-chung-ta-ngung-mac-phai-nhung-loi-nay

ThanhnienViet

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *