Quan hệ sai tư thế, U50 bị gãy dương vật, chuyên gia khuyến cáo tuyệt đối không chần chừ khi có dấu hiệu này!

GĐXH – Bệnh nhân cho biết đang trong lúc ân ái thử tư thế mới thì bộ phận sinh dục đau chói, ba giờ sau thì tụ máu, bầm tím vùng gốc.

Từ vụ thanh niên 25 hôn mê sâu, tổn thương não do uống rượu, chuyên gia chỉ rõ 5 sai lầm khi uống rượu nhất định phải tránh để bảo vệ tính mạngTừ vụ thanh niên 25 hôn mê sâu, tổn thương não do uống rượu, chuyên gia chỉ rõ 5 sai lầm khi uống rượu nhất định phải tránh để bảo vệ tính mạng

GĐXH – Có nhiều trường hợp uống liên tục trong vài ngày, uống quá nhiều tới khi nguy kịch mới vào viện thì đã để lại di chứng rất nặng nề, đặc biệt là di chứng não.

Vừa qua, thông tin từ Bệnh viện Việt Đức (TP Hà Nội) cho biết, các bác sĩ đang điều trị trường hợp bệnh nhân 50 tuổi ở Hà Nội bị vỡ vật hang do quan hệ sai tư thế. Bệnh nhân được người nhà đưa vào sau 3 tiếng xuất hiện tình trạng đau nhói khi đang quan hệ.

Bác sĩ Võ Văn Minh, Khoa Phẫu thuật Tiết niệu trực cấp cứu cho biết, thời điểm bệnh nhân vào viện khám có tình trạng đau nhói, sưng nề ở gốc dương vật.

Qua khai thác nguyên nhân người bệnh cho biết bệnh nhân đang quan hệ thì nghe tiếng “khục”, đồng thời đau chói, không thể tiếp tục quan hệ. Sau 3 giờ từ khi xảy ra sự cố, bệnh nhân tiếp tục đau tăng lên, bầm tím vùng gốc dương vật. Các bác sĩ đã chẩn đoán ông T. bị vỡ vật hang và tiến hành phẫu thuật kịp thời cho ông. Sau mổ, tình trạng người bệnh ổn định và tiếp tục được điều trị.

Quan hệ sai tư thế, U50 bị gãy dương vật, chuyên gia khuyến cáo tuyệt đối không chần chừ khi có dấu hiệu này! - Ảnh 2.

BS Võ Văn Minh thăm khám cho bệnh nhân sau phẫu thuật. ẢNh: NLĐ

Các bác sĩ cho biết, trong một tháng qua, Trung tâm Nam học, Bệnh viện Việt Đức ghi nhận 5 ca vỡ vật hang do quan hệ sai tư thế. Các bác sĩ khuyến cáo, quan hệ tình dục sai tư thế là nhóm nguy cơ hàng đầu gây tổn thương bộ phận sinh dục, rất khó khăn trong quá trình điều trị.

Nam giới cần cẩn trọng khi quan hệ tình dục, tránh những tư thế lạ hoặc hành động không đảm bảo an toàn, dễ dẫn đến tai nạn. Khi có dấu hiệu , không nên ngại ngùng, chần chừ mà cần đến bệnh viện ngay để can thiệp điều trị kịp thời nhằm giúp bộ phận sinh dục tránh biến chứng.

Di chứng thường gặp là rối loạn cương dương, mất khả năng tăng sinh lý, tổn thương nặng có thể gây đứt niệu đạo.

Cách sơ cứu và xử lý khi bị gãy dương vật

Nhiều người thắc mắc rằng, tại sao dương vật không có cấu trúc xương mà lại có thể gãy. Các nhà khoa học giải thích như sau, dương vật bao gồm cả thể hang và thể xốp. Trong đó thể hang có chứa 2 ống song song được cấu tạo bởi các lớp mô cương. Bên ngoại 2 ống này sẽ được bao bọc bởi một lớp đàn hồi với vai trò cố định độ giãn và tăng áp lực máu. Khi dương vật cương cứng, máu sẽ được bơm đầy vào 2 ống này và giữ được độ cương cứng của dương vật khi quan hệ.

Tuy nhiên, khi dương vật đang cương cứng mà phải chịu một áp lực mạnh thì rất dễ xảy ra tình trạng lớp màng bao bọc của 2 ống trong thể hang bị rách và khiến dương vật của bạn ngay lập tức bị bẻ cong (bị xỉu), tụ máu xung quanh do xuất huyết, không thể cương cứng được nữa được gọi là gãy dương vật (hay theo y khoa là vỡ nang). 

Khi bị gãy dương vật cần được xử lý kịp thời và nhanh chóng nếu không sẽ gây nguy hiểm đến sức khỏe người gặp nạn.

– Sơ cứu tại nhà: Sử dụng băng quấn chặt xung quanh dương vật để giảm hiện tượng tụ máu hay chảy máu dưới da, giảm bóc tách dưới da ra khỏi cấu trúc bên dưới và vận chuyển người bệnh đến viện càng sớm càng tốt.

Bưởi Diễn ngon, bổ, rẻ nhưng ăn bao nhiêu là đủ và cách ăn bưởi tốt nhất không phải ai cũng biết!Bưởi Diễn ngon, bổ, rẻ nhưng ăn bao nhiêu là đủ và cách ăn bưởi tốt nhất không phải ai cũng biết!

GĐXH – Bạn có thể ăn hết 1 quả bưởi cũng không sao, nhưng tuyệt đối không ăn bưởi khi bụng rỗng, kể cả bưởi ngọt.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *