Đâu là thứ tự đúng khi sử dụng các sản phẩm trang điểm?

Đứng trước hàng loạt công dụng khác nhau của mỹ phẩm, liệu bạn có biết chính xác mình cần sử dụng mỹ phẩm theo thứ tự nào? Hãy khám phá list dưới đây!

Trên thị trường hiện nay cung cấp rất đa dạng các sản phẩm với công dụng khác nhau. Nào là kem lót, kem nền, phấn phủ, phấn lót, phấn nền, kem che khuyết điểm…liệu bạn đã nắm được thứ tự sử dụng để có được lớp trang điểm hoàn hảo, đúng chuẩn hay chưa?

Đừng quá lo lắng, chỉ cần thực hiện đúng các bước sau bạn hoàn toàn có thể tự tin mình đã áp dụng đầy đủ các bước cần thiết nhất, vừa hạn chế các sản phẩm dư thừa không cần thiết lại giúp bạn tiết kiệm thời gian và có lớp make up tự nhiên nhất, không dày phấn mà vẫn xinh lung linh!

1. Kem lót

Đâu là thứ tự đúng khi sử dụng các sản phẩm trang điểm?

Đầu tiên trong danh sách là kem lót. Nếu bạn hỏi bất kỳ chuyên gia makeup nào, họ sẽ luôn nói với bạn rằng mấu chốt của một lớp trang điểm đẹp nằm ở bước chuẩn bị cho da. Sau khi thoa kem dưỡng ẩm, bạn sẽ chuyển sang bước tối quan trọng nữa là dùng kem lót. Kem lót bảo vệ làn da của bạn và giúp lớp trang điểm lâu trôi hơn.

2. Chân mày và trang điểm mắt

Đâu là thứ tự đúng khi sử dụng các sản phẩm trang điểm? - 1

Bạn nên ưu tiên hoàn thành việc trang điểm mắt và lông mày trước các bước nền. Vì trong quá trình tán phấn mắt hoặc chuốt mascara, vì chưa tán kem nền nên bạn có thể dễ dàng khắc phục tình trạng phấn mắt rớt xuống hay mascara bị lem vùng dưới mắt mà không làm ảnh hưởng đến kem che khuyết điểm hoặc phấn nền.

3. Kem nền

Đâu là thứ tự đúng khi sử dụng các sản phẩm trang điểm? - 2

Mục đích của kem nền là tạo ra một lớp nền bằng phẳng hoặc một lớp vải trống cho các sản phẩm mỹ phẩm khác được thoa lên. Hãy bắt đầu bằng một sắc thái phù hợp nhất với màu da của bạn. Bạn nên sử dụng Beauty Blender hoặc cọ tán nền chuyên dụng để tán đều kem nền trước khi thêm kem che khuyết điểm, khiến lớp nền ăn tệp vào da hơn. Để tránh làm cho lớp nền trở nên dày cộm, kem che khuyết điểm nên được sử dụng một cách tiết kiệm, nhắm mục tiêu vào các khu vực quan tâm cụ thể như quầng thâm hoặc vết thâm. Thoa lớp mỏng và vỗ nhẹ vào da sẽ cho ra hiệu quả tốt nhất.

4. Tạo khối, bắt sáng và má hồng

Đâu là thứ tự đúng khi sử dụng các sản phẩm trang điểm? - 3

Sau khi làn da đã được làm đều màu và ổn định với các sản phẩm kem nền, bạn có thể thoải mái thêm một chút màu nổi bật trên má, một chút nhũ lấp lánh trên các điểm cao trên khuôn mặt hoặc tạo cho mình một chút đường viền với phấn tạo khối. Nhưng hãy nhớ dùng các sản phẩm dạng kem trước rồi mới đến dạng phấn/bột. Đối với da khô, bạn nên ưu tiên sử dụng sản phẩm dạng kem để giúp da mặt trông căng bóng hơn, sau đó dùng phấn phủ dưỡng ẩm. Ngược lại, da dầu nên sử dụng các sản phẩm dạng bột hoặc dạng phấn nén để tránh lớp trang điểm bị trôi hoặc đổ dầu.

5. Trang điểm son môi

Đâu là thứ tự đúng khi sử dụng các sản phẩm trang điểm? - 4

Dù theo đuổi phong cách makeup đậm hay phong cách tối giản, thì son môi luôn là thứ không thể thiếu. Thế giới son môi đa dạng đến nỗi bạn luôn tìm được một màu son yêu thích ở mọi phân khúc giá. Tuy nhiên hãy để ý nhiều hơn đến thành phần sản phẩm và cả hạn sử dụng để bảo toàn một bờ môi khỏe mạnh.

6. Phấn phủ

Đâu là thứ tự đúng khi sử dụng các sản phẩm trang điểm? - 5

Bước cuối cùng là cố định lớp trang điểm để giữ cố định lớp makeup an toàn suốt ngày dài. Nếu bạn đã thoa bất kỳ sản phẩm dạng kem nào, thì phấn phủ sẽ đảm bảo rằng chúng không bị chảy hoặc xê dịch. Xịt cố định cũng có thể mang lại hiệu ứng này và có thể được thoa sau phấn phủ hoặc đơn giản là xịt trên lớp trang điểm để lớp nền thêm phần tự nhiên. Hiện nay những sản phẩm xịt khoáng trên thị trường thường tích hợp khả năng dưỡng ẩm do đó sẽ hỗ trợ nuôi dưỡng làn da của bạn tốt hơn.

NT (SHTT)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *