Tại sao các chuyên gia sức khỏe khuyên phụ nữ khỏa thân khi ngủ?

Tại sao các chuyên gia sức khỏe khuyên phụ nữ khỏa thân khi ngủ?

Tại sao các chuyên gia sức khỏe khuyên phụ nữ khỏa thân khi ngủ – tìm hiểu nguyên nhân ngay hôm nay nhé.,phụ nữ khỏa thân khi ngủ, ngủ nude, nude, sức khỏe, lợi ích khi ngủ nude


Tại sao các chuyên gia sức khỏe khuyên phụ nữ khỏa thân khi ngủ? - Ảnh 1.

Ngủ nude để tăng hoóc môn “tốt” oxytocin

Nếu ngủ chung giường với bạn đời, ngủ nude sẽ giúp tăng đáng kể nồng độ oxytocin, một hoóc môn đã được chứng minh đem lại rất nhiều lợi ích sức khỏe. “Nó được kích hoạt do sự gần gũi, đặc biệt tiếp xúc da – da. Các dây thần kinh cảm giác trên da gửi các xung tới bộ não, kích thích giải phóng oxytocin. Chẳng hạn như, khi một đứa trẻ được đặt nằm tiếp xúc trực tiếp trên ngực mẹ, máu ở người mẹ và đứa con bắt đầu nhộn nhịp oxytocin”, tiến sĩ Kerstin Uvnas-Moberg, một chuyên gia về oxytocin tại Đại học Nông nghiệp Thụy Điển, lý giải.

Ngủ nude khiến cuộc sống hôn nhân hạnh phúc hơn

Nghiên cứu mới đây của các nhà khoa học Mỹ đã chỉ ra, cách tốt nhất để gìn giữ một cuộc hôn nhân hạnh phúc là… ngủ nude. Theo đó, những người không mặc gì trên giường khi đi ngủ sẽ cảm thấy thỏa mãn với cuộc sống của mình và người bạn đời hơn là khi mặc đồ.

Nếu chị em thường xuyên nằm ngủ nude bên cạnh 1 nửa của mình thì chắc chắn những tiếp xúc ngoài da sẽ thúc đẩy quá trình sản sinh hormone hạnh phúc oxytocin. Điều này sẽ giúp chị em cảm thấy hào hứng hơn với chuyện “yêu”. Trong cuộc giao ban, bạn sẽ không chỉ khiến bạn tình của mình hài lòng mà bản thân cũng dễ dàng đạt được khoái cảm hơn.

Giảm đau hiệu quả

Khi bạn ngủ nude các cơ bắp có thể được hoàn toàn thư giãn và hệ thống thần kinh cũng có thể được điều chỉnh một cách tích cực hơn. Đồng thời, việc ngủ nude còn giúp tăng cường lưu thông máu và cải thiện táo bón mãn tính, tiêu chảy mãn tính, đau lưng và đau đầu.

Giảm căng thẳng

Ngủ nude có tác dụng cực tốt trong việc điều trị chứng căng thẳng, rối loạn thần kinh, đặc biệt là căng thẳng hệ thống thần kinh nội tạng. Bên cạnh đó, ngủ nude còn thúc đẩy vòng tuần hoàn máu, khiến bệnh táo bón, tiêu chảy mãn tính, đau bụng, đau đầu được cải thiện rõ rệt.

Lưu ý khi ngủ nude:

– Ngủ nude không thích hợp với những không gian nhỏ lại đông người, bởi căng thẳng sẽ dẫn đến hiệu quả ngược. Tốt nhất bạn nên ngủ nude trong không gian độc lập, kín đáo.

– Không gian quanh phòng ngủ cần thoáng, yên tĩnh, nhiệt độ vừa phải, như vậy mới giúp cho tâm trạng được thả lỏng thoải mái, dễ chìm vào giấc ngủ sâu.

– Giường cần có độ mềm mại nhất định, chăn ga gối đệm phải được giặt sạch thường xuyên và phơi khô dưới ánh sáng mặt trời.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *