Gắp chiếc khóa áo trong thực quản bệnh nhi 40 tháng tuổi

GĐXH – Bệnh viện Đa khoa vừa gắp thành công một chiếc khóa áo nằm trong thực quản bệnh nhi 40 tháng tuổi.

Tối ngày 4/1, Bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh tiếp nhận bệnh nhi V.B.L. (40 tháng tuổi, trú xã Kỳ Đồng, Kỳ Anh, Hà Tĩnh)  trong tình trạng quấy khóc, đau họng.

Ngay sau khi tiếp nhận bệnh nhi, Khoa Nội tổng hợp phối hợp với Khoa Gây mê – Hồi sức đã tiến hành thực quản dạ dày phát hiện có dị vật.

Gắp chiếc khóa áo trong thực quản bệnh nhi 40 tháng tuổi - Ảnh 2.

Hình ảnh dị vật trong thực quản của bệnh nhân.

Khoảng hơn 10 phút, các y bác sỹ đã gắp thành công dị vật là một chiếc khoá áo ra khỏi thực quản bé L.. Sau khi dị vật được lấy ra, bệnh nhi không còn quấy khóc, đỡ mệt và được chuyển về Khoa Nhi tiếp tục theo dõi.

Gắp chiếc khóa áo trong thực quản bệnh nhi 40 tháng tuổi - Ảnh 3.

Chiếc khóa áo sau khi được lấy ra.

Các bác sỹ Bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh khuyến cáo đối với các phụ huynh có con nhỏ, trẻ nuốt phải dị vật rất nguy hiểm. Vì vậy phải lưu ý tránh để những vật dụng, những đồ chơi có hình dạng nhỏ xung quanh bé, phòng trường hợp bé ngậm và nuốt. Nếu trẻ bị hóc dị vật, tuyệt đối không dùng tay móc họng cho trẻ ói ra, tránh tình trạng trào ngược chất ói, dẫn đến có thể tử vong. Khi trẻ chẳng may nuốt phải dị vật phải lập tức đưa trẻ đến bệnh viện để được các bác sĩ theo dõi cứu chữa kịp thời.

Có nhiều trường hợp trẻ em nuốt dị vật được đưa đến Bệnh viện cấp cứu, trong đó có những trường hợp trẻ nuốt phải những dị vật sắc nhọn, nguy hiểm như đồ chơi, chìa khóa, pin… rất nguy hiểm đối với sức khoẻ, tính mạng của các cháu nếu không được phát hiện và xử lý kịp thời.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *