Chuyên gia người Nhật hướng dẫn động tác ngả người 30 độ để siết mỡ bụng dưới, giảm bắp đùi nhanh gọn

Quá trình tập luyện cần duy trì hàng ngày, đôi khi chỉ dành 5 – 10 phút để tập vài động tác nhưng ngày qua ngày, dần dần bạn sẽ thấy vòng bụng, vòng eo có sự thay đổi rõ rệt.

Khi người Nhật giảm cân giữ dáng, họ tập trung vào những động tác nhẹ nhàng nhưng siết trực tiếp vào các nhóm cơ của cơ thể chứ không phải những bài tập “mồ hôi mồ kê” nhễ nhại. Để cải thiện vóc dáng của mình, bạn cần duy trì những thói quen tập luyện đều đặn mỗi ngày chứ không “dăm bữa nửa tháng”, có chăm chỉ tập luyện bạn mới có được vòng eo thon gọn, bắp đùi săn chắc nhỏ nhắn.

Có rất nhiều bài tập tác động vào vòng bụng để giải quyết mỡ thừa tích tụ nhưng nếu bạn cần siết mỡ cả vòng bụng và bắp đùi thì đây là 3 động tác cực kỳ hiệu nghiệm mà HLV người Nhật Yuuka (kênh Youtube @yuuka_0) hướng dẫn.

Chuyên gia người Nhật hướng dẫn động tác ngả người 30 độ để siết mỡ bụng dưới, giảm bắp đùi nhanh gọn

 Trước hết bạn hãy điều chỉnh lại chế độ ăn uống: giảm đường, giảm mỡ, giảm mặn, ăn nhiều rau xanh và tập trung vào đồ hấp luộc…, sau đó bắt đầu thực hiện các động tác chuyên vào các nhóm cơ bụng, bắp đùi là có thể giải quyết được tình trạng mỡ thừa tích tụ.

Ba phiên bản siết cơ bụng, bắp đùi mà khi tập chị em sẽ cảm nhận rõ phần bụng dưới và bắp chân “giật giật”, đó là lúc các nhóm cơ hoạt động để đốt mỡ thừa trong cơ thể.

Cách thực hiện

– Quỳ gối xuống thảm, hai chân rộng bằng vai, áp mũi chân xuống thảm.

– Hóp bụng trong suốt quá trình tập.

– Giữ lưng thẳng và bắt đầu ngả người về phía sau. Ngả người khoảng 30 – 45 độ và cảm nhận sự căng cơ bụng và cơ đùi.

Ba phiên bản ngả người siết cơ bụng, căng cơ đùi

Cơ bản nhất là động tác ngả người giơ tay thẳng phía trước. Khi ngả người, bạn có thể ngả dần dần từ 45 độ, xuống 30 độ để cơ thể quen dần với việc điều chỉnh lực.

Nhìn thì có vẻ đơn giản nhưng động tác lại siết sâu vào phần mỡ bụng dưới, bắp đùi. Thậm chí bạn còn cảm nhận được rõ các nhóm cơ bụng đang “giật giật”. Mỗi biến thể bạn có thể tập 10 – 20 lần và chia thành nhiều hiệp, sau đó tăng dần khi đã quen với việc tập luyện mỗi ngày.

Chuyên gia người Nhật hướng dẫn động tác ngả người 30 độ để siết mỡ bụng dưới, giảm bắp đùi nhanh gọn - 1

 Phiên bản thứ 2 kết hợp ngả người và chuyển động của hai tay. Vẫn ở bước khởi động với tư thế quỳ gối, hay chân rộng bằng vai. Bắt đầu hóp bụng, ngả người đồng thời hai tay giơ thẳng trước mặt và vươn thẳng lên áp sát tai.

Động tác không chỉ tác động sâu vào phần bụng dưới và bắp đùi mà còn hỗ trợ thu nhỏ bắp tay và vai nhờ chuyển động nhịp nhàng của hai tay.

Chuyên gia người Nhật hướng dẫn động tác ngả người 30 độ để siết mỡ bụng dưới, giảm bắp đùi nhanh gọn - 2

 Phiên bản thứ ba, thay vì giơ thẳng tay, bạn thay đổi một chút bằng cách nắm hai lòng bàn tay lại với nhau và giơ thẳng về phía trước. Bắt đầu hóp bụng, thở đều và hạ thấp trọng tâm; xoay người sang trái – phải, đồng thời hai tay cũng chuyển động theo.

Ngoài việc siết cơ bụng, cơ đùi, động tác còn tác động thêm vào phần cơ liên sườn giúp siết eo, giảm mỡ lưng, giúp bạn có vòng eo thon gọn, cải thiện vóc dáng thẳng đuột.

Chuyên gia người Nhật hướng dẫn động tác ngả người 30 độ để siết mỡ bụng dưới, giảm bắp đùi nhanh gọn - 3

 Kết luận

Với bất kỳ động tác hay phương pháp tập nào, quan trọng nhất vẫn là sự quyết tâm của bạn. Nếu chỉ tập vài buổi lại thôi thì không bao giờ bạn có được vóc dáng như ý. Quá trình tập luyện của bạn cần duy trì hàng ngày, đôi khi chỉ dành 5 – 10 phút để tập vài động tác nhưng ngày qua ngày, dần dần bạn sẽ thấy vòng bụng, vòng eo có sự thay đổi rõ rệt.

Với động tác này, ngay trong quá trình tập, bạn đã cảm nhận được các nhóm cơ hoạt động, đặc biệt là cơ bụng dưới, bắp đùi. Một động tác đơn giản nhưng để tập luyện cũng không hề nhẹ nhàng chút nào. Thậm chí sau khi tập xong bạn còn cảm thấy cơ bụng thắt lại. Đó là lúc động tác đã phát huy “công lực” siết mỡ trong cơ thể.

Theo Tiểu Mai (Phụ Nữ Số)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *