4 loại sữa tốt nhất dành cho người bệnh máu nhiễm mỡ

Sữa là thực phẩm dồi dào dinh dưỡng, chứa nhiều canxi, vitamin A và D tốt cho tim và sức khỏe tổng thể. Tuy nhiên, một số loại sữa có thể chứa quá nhiều chất béo bão hòa không tốt cho sức khỏe người bệnh máu nhiễm mỡ.

Sữa bò làm tăng cholesterol trong máu, trong khi sữa đậu nành , sữa hạnh nhân … chứa hàm lượng cholesterol thấp, có lợi cho sức khỏe tim mạch. Người bệnh máu nhiễm mỡ nên chọn sữa nào?

1. Sữa không chứa cholesterol là lựa chọn tốt cho người bệnh máu nhiễm mỡ

1.1 Sữa đậu nành

Với 80 calo và chỉ 2g chất béo trong mỗi khẩu phần 1 cốc, sữa đậu nành nguyên chất là một sự thay thế tuyệt vời cho những người bị máu nhiễm mỡ đang theo dõi lượng cholesterol hoặc không thể dung nạp được đường sữa có trong sữa. Do nguồn gốc của sữa đậu nành là thực vật nên đây là loại đồ uống không có cholesterol và chỉ chứa một lượng chất béo bão hòa không đáng kể. Sữa đậu nành cũng chứa 7g protein mỗi khẩu phần, rất tốt cho chế độ ăn uống lành mạnh cho tim.

Một trong những loại sữa tốt nhất dành cho người bệnh máu nhiễm mỡ - Ảnh 2.

Sữa đậu nành, một trong những lựa chọn tốt nhất cho người bệnh máu nhiễm mỡ.

Theo ThS.BS Nguyễn Xuân Tuấn, giảng viên Trường Đại học Y Dược (Đại học Quốc gia Hà Nội), một người nếu tiêu thụ được 25g protein đậu nành mỗi ngày (có trong sữa đậu nành và đậu phụ), cũng có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim . Điều này có thể không chỉ do protein mà còn do hàm lượng cao chất béo không bão hòa đa khoáng chất, vitamin và chất xơ của đậu nành, cũng như hàm lượng chất béo bão hòa thấp.

Tuy nhiên, khi mua nên chọn loại không thêm đường và trong thành phần có bổ sung canxi.

1.2 Sữa hạnh nhân không có cholesterol nhưng ít protein

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *