Tiêm filler làm đẹp dịp Tết, cô gái phải cấp cứu vì bị áp xe

Một nữ bệnh nhân 30 tuổi ngụ ở Nha Trang phải cấp cứu do hai bên mông bị hoại tử. Nguyên nhân là do cô gái đã đi tiêm filler ở mông để làm đẹp dịp Tết nhưng bị nhiễm trùng nghiêm trọng.

Ngày 4/1, các y bác sĩ tại một bệnh viện thẩm mỹ ở TP.HCM cho biết vừa phẫu thuật thành công cho một nữ bệnh nhân 30 tuổi phải cấp cứu do hai bên mông bị hoại tử. Nguyên nhân là do cô gái đã đi tiêm filler ở mông để làm đẹp dịp Tết nhưng bị nhiễm trùng nghiêm trọng.

Theo đó, bệnh nhân N.T.N. ở Nha Trang, được đưa đến bệnh viện cấp cứu trong tình trạng hai bên mông căng tức, xuất hiện nhiều dấu hiệu hoại tử tím tái trên bề mặt. Sau khi thăm khám, bác sĩ phát hiện trên mông người bệnh có lỗ thủng và trào dịch mủ.

Tiêm filler làm đẹp dịp Tết, cô gái phải cấp cứu vì bị áp xe  - Ảnh 1.

Các bác sĩ đang phẫu thuật cho bệnh nhân N. Ảnh: Bệnh viện cung cấp.

Qua khai thác bệnh sử, bệnh nhân cho biết, cách đây 4 năm, bệnh nhân đã tiêm filler độn mông. Đến nay, nôn nao làm đẹp kịp Tết, bệnh nhân quay trở lại spa cũ để tiêm filler độn mông thêm tổng cộng 600cc 2 bên. Sau 1 ngày, do thấy đau nhức, căng cứng ở mông và xuất hiện các vết bầm, cô gái đến các cơ sở y tế tại địa phương để được nặn filler ra. Tuy nhiên, tình trạng không cải thiện mà càng sưng bầm, đau nhói kéo dài khiến người bệnh không thể nằm, ngồi được.

Khi tới  TP.HCM, các bác sĩ đã cho bệnh nhân  siêu âm và chụp MRI. Hình ảnh cho thấy filler đã lan rộng khắp vùng mông của bệnh nhân đến tận khu vực xương chậu, khiến mông bị sưng phồng, cứng, nhiều vùng bị vón cục, có dấu hiệu nhiễm trùng, nếu không điều trị khẩn cấp sẽ dẫn đến hoại tử.

Tiêm filler làm đẹp dịp Tết, cô gái phải cấp cứu vì bị áp xe  - Ảnh 2.

Các bác sĩ đã phẫu thuật nạo hút ổ áp xe 2 bên mông bệnh nhân, lấy ra gần 2 lít gồm filler, dịch mủ, mô hoại tử và nhiều tạp chất không xác định. Ảnh: BVCC

Sau 5 giờ đồng hồ  phẫu thuật nạo hút ổ áp xe 2 bên mông bệnh nhân, các bác sĩ đã lấy ra gần 2 lít gồm filler, dịch mủ, mô hoại tử và nhiều tạp chất không xác định. Bệnh nhân được điều trị tích cực bằng kháng sinh mạnh và đặt máy VAC chuyên dụng để hút dịch và mô hoại tử. Theo đánh giá, phải 1-2 tuần mới giải quyết tình trạng áp xe triệt để cho bệnh nhân.

Thời gian qua có nhiều trường hợp biến chứng thẩm mỹ sau khi làm đẹp chui. Đáng nói, tỷ lệ biến chứng do tiêm chất làm đầy luôn chiếm tỷ trọng cao trong số các nhóm làm đẹp.

Nhiều người lựa chọn tiêm filler vì không cần phẫu thuật, có hiệu quả tức thì. Vào dịp cận Tết, những cơ sở tiêm filler chui lại được quảng cáo rầm rộ trên mạng, khiến người dân dễ nhầm lẫn. Tuy nhiên, theo các bác sĩ, chị em cần phải tỉnh táo trước khi lựa chọn địa chỉ làm đẹp. Trước khi tiến hành bất cứ các phương pháp thẩm mỹ làm đẹp nào, cần tìm hiểu, lựa chọn các cơ sở uy tín, thực hiện bởi bác sĩ có chuyên môn và có giấy phép hành nghề, chất làm đầy tiêm vào cơ thể phải được Bộ Y tế chứng nhận đạt chuẩn và cấp phép để hạn chế  xảy ra tai biến cho bệnh nhân.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *