Thói quen phổ biến đặc biệt hại cho sức khỏe

Thói quen phổ biến đặc biệt hại cho sức khỏe, không bỏ sẽ hối không kịp.,thói quen xấu, thói quen hại sức khỏe, thói quen, sức khỏe

Thói quen phổ biến đặc biệt hại cho sức khỏe - Ảnh 1.

Mang giày cao gót

Giày cao gót không tốt cho lưng của bạn khi phải di chuyển nhiều. Chúng có thể ảnh hưởng đến đến dây thần kinh và hệ thống thần kinh trung ương, khiến tư thế tự nhiên của cơ thể bị thay đổi, dẫn đến nhiều vấn đề nghiêm trọng về xương khớp.

Không tẩy trang trước khi đi ngủ

Lớp trang điểm có thể làm tắc nghẽn lỗ chân lông, tạo môi trường cho vi khuẩn, vi trùng phát triển. Vì vậy, đừng quên loại bỏ lớp trang điểm trước khi ngủ để làn da được nghỉ ngơi, thoáng mát.

Xoắn và xoáy tròn lọn tóc

Xoắn và xoáy tròn lọn tóc quanh ngón tay khiến cho chân tóc bị yếu dần theo thời gian. “Điều này dẫn tới rụng tóc, hói hay viêm nhiễm khu vực chân tóc”, bác sĩ da liễu Ariel Ostad (New York) cho biết.

Về lâu dài, thói quen này có thể dẫn tớihội chứng Trichotillomania – một rối loạn về tâm lý khiến người bệnh tự giật trụi tóc trên đầu và lông ở các bộ phận khác trên cơ thể.

Vặn cổ, khớp tay chân… phát ra tiếng kêu

Tiếng kêu phát ra khi vặn cổ, khớp tay, chân là do khí có trong dịch khớp được giải phóng. Sau mỗi lần vặn, bẻ khớp chúng ta sẽ có cảm giác dễ chịu hơn, nhưng khi lặp đi lặp lại sẽ gây ảnh hưởng xấu tới các dây chằng xung quanh và khiến chúng bị lệch vị trí, gây ảnh hưởng xấu tới bề mặt sụn hoặc đĩa đệm, phá hủy khớp. Về lâu dài, sẽ dẫn đến thoái hóa dây chằng cổ, vôi hóa đốt sống cổ, viêm khớp.

“Trong quá khứ, đã có người từng vặn cổ quá mạnh và bị đột quỵ,” theo lời tiến sĩ Michael Gleiber, bác sĩ phẫu thuật chỉnh hình tại Boca Raton, Đại học Y Khoa Florida Atlantic.

Để móng tay quá dài

Móng tay dài sẽ giúp phụ nữ thêm gợi cảm nhưng nó lại thực sự là thói quen xấu. Chúng sẽ rất khó để giữ sạch sẽ, tạo điều kiện cho vi khuẩn xâm nhập. Ngoài ra, nhiều người còn có thói quen sơn móng tay, trong khi sản phẩm làm đẹp này chứa nhiều hóa chất độc hại gây vấn đề sức khỏe nghiêm trọng.

Mặc quần áo quá chật

Quần áo bó sát gây khó chịu cho bạn vì chúng cản trở lưu lượng máu, đồng thời gây kích ứng da.

Thụt rửa âm đạo

Điều này có thể làm đảo lộn môi trường cân bằng tự nhiên của âm đạo, tăng nguy cơ mắc bệnh nhiễm trùng. Bạn nên nhớ âm đạo có khả năng tự làm sạch và thụt rửa lại làm cản trở quá trình này.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *