Những lưu ý không thể bỏ qua để có một sân vườn đẹp

Gia đình nào cũng muốn có được khoảng sân vườn xanh mát, bình yên. Để có thể sở hữu một sân vườn vừa đẹp, vừa dễ dàng chăm sóc, bạn không nên bỏ qua những lưu ý dưới đây.

san vuon 1 652a
Khi thiết kế vườn nhà, nguyên tắc đầu tiên bạn phải tuân theo là phân bố không gian sân vườn hợp lý. (Ảnh: Lachtruong)
san vuon 2 898b
Phân chia không gian hợp lý vừa tạo sự hài hòa cho sân vườn, vừa giúp gia chủ thuận tiện hơn trong quá trình chăm sóc cây. (Ảnh: Kientrucsuvietnam)
san vuon 3 c90a
Gia chủ cũng nên lựa chọn loại cây trồng hợp lý cho khu vườn. (Ảnh: Cayxanhvietnam)
san vuon 4 9bce
Bạn nên chọn những loại cây có thể thích nghi với mọi điều kiện thời tiết, ít rụng lá, dễ sống cho sân vườn nhà mình. (Ảnh: Tranhdatieucanh)
san vuon 5 6edb
Để cây trồng phát triển xanh tốt, bạn cần đảm bảo đủ ánh sáng. (Ảnh: Hoanvuad)
san vuon 6 beaa
Gia chủ có thể lắp đèn ở thành hồ để phản chiếu ánh sáng lên mặt nước giúp tiểu cảnh nước trong sân vườn trở nên sinh động, lung linh hơn khi đêm xuống. (Ảnh: Sanvuonadong)
san vuon 7 5a48
Chủ nhân sân vườn cần đảm bảo sự hài hòa giữa các yếu tố tiểu cảnh, lối đi, cây trồng, phụ kiện trang trí. (Ảnh: Vuonyeu)
san vuon 8 9f84
Bạn cũng có thể sử dụng những món đồ làm bằng đất nung, gốm, sứ… để trang trí sân vườn thêm bắt mắt hơn. (Ảnh: Baoxaydung)
san vuon 9 bec3
Những món đồ trang trí làm bằng chất liệu tự nhiên sẽ tạo cảm giác gần gũi, ấm áp hơn cho không gian ngoại thất nhà bạn. (Ảnh: Baoxaydung)
san vuon 10 7942
Nếu muốn thiết kế tiểu cảnh thì bạn cần lưu ý tới tổng diện tích sân vườn, sao cho đảm bảo sự hài hòa, cân đối. (Ảnh: 123thue)
san vuon 11 158a
Bạn nên chọn phong cách thiết kế sân vườn sao cho việc tỉa cành, quét dọn, vệ sinh được dễ dàng. (Ảnh: Ubudtropical)

Theo Kiến thức

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *