Những cách dùng nước hoa dưỡng tóc

Làm sạch sâu và thanh lọc da đầu bằng nước hoa hồng, không chỉ dưỡng ẩm cho từng sợi tóc mà còn giúp tóc thơm tho với hương hoa dịu nhẹ.

Lợi ích chăm sóc tóc từ nước hoa hồng

Hoa hồng có đặc tính làm dịu và chữa bệnh cùng với lợi ích chống vi khuẩn, chống viêm và sát trùng. Nước hoa hồng có tác dụng điều trị tình trạng viêm da đầu, giúp tóc chắc khỏe, nuôi dưỡng da đầu, giữ ẩm chân tóc và thúc đẩy sự phát triển của tóc mới.

Những cách dùng nước hoa dưỡng tóc

Nước hoa hồng rất giàu catechin và polyphenol có tác dụng chống khô và rụng tóc, giữ cho da đầu khỏe mạnh và tăng độ bóng cho các sợi tóc. Nó giúp cải thiện sức khỏe da đầu, ngăn ngừa sự tích tụ, bảo vệ tóc và phục hồi hàng rào độ ẩm tự nhiên, mang lại kết cấu mịn màng, mềm mại và vẻ ngoài khỏe mạnh, bóng mượt. Nước hoa giúp làm dịu da đầu bị kích ứng của bạn và phục hồi những sợi tóc yếu, hư tổn.

Nước hoa hồng mang đến cho mái tóc hương thơm hoa cỏ tinh tế để bạn cảm thấy tươi mát và thư giãn. Nước hoa hồng giúp tăng thêm sự mềm mại và sức mạnh cho những sợi tóc mềm mại, thiếu sức sống của bạn.

Bạn có thể làm nước hoa hồng đơn giản tại nhà bằng cách sử dụng hoa hồng trồng trong vườn không có hóa chất. Đơn giản đun sôi hoa hồng hữu cơ cho đến khi cánh hoa mất màu và sử dụng nước này trên da đầu của bạn. Bạn cũng có thể làm nước hoa hồng chưng cất bằng hơi nước sạch. Thực hiện theo phương pháp này để làm nước hoa hồng trong suốt tại nhà

Xịt tóc từ nước hoa hồng

Bạn sẽ cần:

Nước hoa hồng: 1/2 cốc

Gel lô hội: 1 muỗng canh (tùy chọn)

Xịt nước hoa hồng lên da đầu trước khi đi ngủ để làm sạch da đầu và loại bỏ gàu qua đêm. Bạn có thể thêm gel lô hội vào nước hoa hồng, gel lô hội giúp làm dịu da đầu ngứa và kích ứng. Bạn cũng có thể dùng nước hoa hồng làm nước xả tóc cuối cùng, sau khi gội đầu, vắt bớt nước thừa trên tóc rồi đổ nước hoa hồng lên da đầu. Massage và để nguyên, không rửa sạch. Sấy khô tóc và tạo kiểu tóc như bình thường.

Những cách dùng nước hoa dưỡng tóc - 1

Xịt dưỡng da đầu từ nước hoa

Bạn sẽ cần chuẩn bị những loại nước sau:

Nước hoa hồng: 1/2 cốc

Xà phòng được hóa lỏng: 1/4 cốc

Dầu : 1 muỗng canh (tùy chọn)

Thêm nước hoa hồng cùng với xà phòng castile vào chai bơm và trộn đều. Bạn có thể thêm các loại dầu dưỡng tóc nhẹ như dầu jojoba hoặc dầu argan nếu bạn có mái tóc khô. Lắc đều và mát xa dầu gội này lên da đầu ướt rồi xả sạch.

Theo An Vy (Tri thức & Cuộc sống)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *