Người bị viêm khớp nên ăn 8 thực phẩm này để giảm đau khớp

Vào mùa đông, những cơn gió lạnh là tác nhân khiến bệnh viêm khớp trở nên trầm trọng. Một trong những cách giúp bạn có thể giảm chứng đau khớp là bổ sung vào chế độ ăn của mình những thực phẩm dưới đây.

Ở giai đoạn đầu, viêm khớp làm cho các hoạt động hàng ngày trở nên khó chịu nhẹ. Người bị viêm khớp lâu ngày sẽ dẫn đến cứng khớp, làm bạn khó nắm, giữ, cúi, với hoặc nhấc đồ vật. Đau khớp, cứng khớp sẽ xuất hiện sau một khoảng thời gian dài người bệnh không vận động như là lúc vừa ngủ dậy.

Các dạng viêm khớp phổ biến nhất

Khi bị viêm khớp cấp , người bệnh cảm thấy rất đau đớn và suy nhược. Hiện nay, có hơn 100 loại viêm khớp có thể tấn công các bộ phận cơ thể khác nhau, nhưng tất cả chúng đều có chung một đặc điểm là gây viêm tại khớp.

Người bị viêm khớp nên ăn 8 thực phẩm này để giảm bớt chứng đau khớp - Ảnh 1.

Thực phẩm không thể chữa được bệnh viêm khớp nhưng có một số thực phẩm và nguyên liệu dùng nấu ăn có thể giúp giảm bớt các triệu chứng khó chịu của bệnh khớp và chứng đau khớp.

Tiến sĩ Reinhard Kage và Tiến sĩ Barbara Kage tại Viện Thấp khớp và Dị ứng Connecticut, Mỹ cho biết, có nhiều loại viêm khớp nhưng các bệnh viêm khớp phổ biến nhất bao gồm:

  • Thoái hóa khớp.
  • Viêm khớp dạng thấp.
  • Viêm khớp vảy nến.
  • Viêm cột sống dính khớp.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *