Nên thêm đậu Hà Lan vào chế độ ăn mùa đông vì 8 lý do này

SKĐS – Đậu Hà Lan được biết đến như một thực phẩm bổ dưỡng lành mạnh và dễ dàng chế biến thành những món ăn ngon miệng. Dưới đây là những lợi ích sức khỏe của đậu Hà Lan khi thêm vào chế độ ăn hàng ngày trong mùa đông.

1. Thành phần dinh dưỡng của đậu Hà Lan

Một khẩu phần đậu Hà Lan (100g) có 79 calo, 13g carbohydrate, trong đó khoảng 4g chất xơ và 4,5g protein.

Đậu Hà Lan là nguồn tuyệt vời cung cấp vitamin A (765 IU), vitamin C (40 mg), vitamin E (0,13) và vitamin K (24,8 µg).

Chúng rất giàu khoáng chất như selen, kẽm và các chất dinh dưỡng thực vật, như ß-carotene và lutein-zeaxanthin.

Flavanol, chẳng hạn như catechin và epicatechin, axit phenolic (axit caffeic và axit ferulic) và saponin là một số chất dinh dưỡng thực vật có trong đậu Hà Lan.

Nên thêm đậu Hà Lan vào chế độ ăn mùa Đông vì những lý do này - Ảnh 2.

Đậu Hà Lan là một thực phẩm bổ dưỡng lành mạnh.

2. Lợi ích của đậu Hà Lan đối với sức khỏe

2.1 Có thể hỗ trợ kiểm soát lượng đường trong máu và bệnh đái tháo đường

Theo BSCKII. Nguyễn Thị Thanh Hải (Khoa Nội tiết – Bệnh viện 198), đậu Hà Lan là thực phẩm có chỉ số đường huyết (GI) tương đối thấp trên thang Chỉ số đường huyết vì chúng có nhiều chất xơ. Chất xơ làm chậm tốc độ hấp thụ carbs, góp phần làm giảm lượng đường trong máu và giúp đường được ổn định hơn thay vì tăng đột biến.

Thực phẩm có GI thấp có lợi trong việc ngăn ngừa và quản lý bệnh đái tháo đường type 2. Ngoài ra, vitamin A, vitamin K và vitamin C trong đậu Hà Lan cũng giúp giảm nguy cơ mắc đái tháo đường.

2.2 Hỗ trợ cải thiện tiêu hóa

Đậu Hà Lan chứa đường prebiotic và chất xơ có thể có lợi cho quá trình tiêu hóa. Các oligosacarit galactose trong đậu Hà Lan được phát hiện là giúp tăng cường tiêu hóa ở ruột già.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *