Mẹo bổ sung vitamin C từ thực phẩm trong mùa lạnh

Đặc biệt hữu ích giúp chúng ta đối phó với các bệnh nhiễm trùng mùa đông, vitamin C còn có nhiều ưu điểm đối với sức khỏe tổng thể. Hãy tận dụng vitamin C từ những thực phẩm hàng ngày.

1. Vitamin C là một vitamin cần thiết với cơ thể

Vitamin C còn được gọi là axit ascorbic, là một trong 13 loại vitamin thiết yếu đối với cơ thể. Vitamin C có liên quan đến nhiều chức năng quan trọng của cơ thể như hình thành collagen, liên quan đến sự hoạt động trơn tru của xương, cơ bắp, mạch máu và các mô liên kết, góp phần ngăn ngừa lão hóa tế bào.

Vitamin C giúp tăng cường sức đề kháng, chống lão hóa, tăng hấp thu các vi chất dinh dưỡng cho cơ thể như sắt, kẽm, canxi… Vitamin C còn tham gia vào quá trình hấp thụ sắt, kích thích các tế bào bạch cầu chịu trách nhiệm miễn dịch ảnh hưởng tới hoạt động của hệ thống miễn dịch, giúp chữa lành vết thương…

Mẹo bổ sung vitamin C từ thực phẩm trong mùa lạnh - Ảnh 2.

Vitamin C tham gia vào nhiều chức năng quan trọng của cơ thể.

Vitamin C có vai trò rất quan trọng trong cơ thể: giúp cơ thể đào thải chất độc, tham gia vào quá trình chuyển hóa, chống oxy hóa .

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *