Hai vợ chồng bỏng nặng do điện thoại ở đầu giường phát nổ

no dt 829 1703746202758480856103 53 0 693 1024 crop 17037462090791288530179

GĐXH – Bệnh nhân cho biết, khi đang ngủ thì điện thoại sạc ở đầu giường bất ngờ phát nổ gây cháy chăn màn và cháy lan sang người.

Thông tin từ Phòng khám đa khoa Hùng Vương – Kim Xuyên (tỉnh Tuyên Quang) cho biết, sáng sớm nay (28/12), Phòng khám tiếp nhận 2 bệnh nhân vào viện trong tình trạng bỏng nặng vùng mặt, tay, chân.

Ngay lập tức, các bác sĩ tại phòng khám đã cấp cứu xử trí vết bỏng, giảm đau, chống sốc. Cả hai bệnh nhân bị bỏng nặng vùng mặt, 2 bàn tay, mặt ngoài đùi bên trái, cẳng chân 2 bên, bàn chân bên trái. Diện tích bỏng khoảng 10% đến 20%.

Bệnh nhân cho biết, sáng sớm khi đang ngủ thì điện thoại sạc ở đầu giường bất ngờ phát nổ gây cháy chăn màn và cháy lan sang người.

Hai vợ chồng bỏng nặng do điện thoại ở đầu giường phát nổ - Ảnh 1.

Bệnh nhân bị bỏng nhiều vùng mặt, hai tay. Ảnh: PKCC

Ngay sau khi được cấp cứu ổn định cả hai bệnh nhân được chuyển đến Bệnh viện Đa khoa Hùng Vương (Phú Thọ) tiếp tục điều trị.

Các bác sĩ tại đây cho biết, hiện sức khỏe bệnh nhân ổn định, được chuyển đến khoa Hồi sức cấp cứu và Ngoại tổng hợp 2 điều trị, nhưng việc phục hồi cần rất nhiều thời gian.

Trên thực tế, đã có rất nhiều tai nạn thương tâm do khi vừa sạc vừa dùng điện thoại, sạc điện thoại qua đêm…gây ra những chấn thương rất nghiêm trọng như bỏng, dập nát bàn tay, mù mắt,…

Hồi tháng 8 vừa qua, một phụ nữ ở huyện Lục Ngạn (Bắc Giang) bị dập nát bàn tay, vỡ nhãn cầu mắt phải, đa chấn thương vùng mặt do điện thoại bị nổ khi vừa sử dụng, vừa sạc pin. Trước đó, 6/2023, một bé trai 7 tuổi ở huyện Thạch Thành (Thanh Hóa) bị điện giật do sử dụng điện thoại lúc đang sạc pin, khiến em này tử vong.

Hai vợ chồng bỏng nặng do điện thoại ở đầu giường phát nổ - Ảnh 2.

Bỏng vùng chân. Ảnh PKCC

Chính vì vậy, để đảm bảo an toàn, các chuyên gia khuyến cáo, người dùng không nên sử dụng điện thoại lúc sạc pin, nhất là thời điểm trời có sấm sét. Nên sạc pin điện thoại ở môi trường khô ráo, mát mẻ, có thể tắt điện thoại trong quá trình sạc pin để tránh tăng nhiệt độ và rủi ro cháy, nổ.

Nên sử dụng cáp sạc và bộ sạc từ nhà sản xuất uy tín để tránh nguy cơ điện giật và hư hỏng. Khi tay ẩm ướt không tiếp xúc với điện thoại đang sạc pin để ngăn ngừa nguy cơ điện giật. Không sạc điện thoại qua đêm, trong quá trình sạc, nếu phát hiện điện thoại quá nóng thì ngừng sạc và tắt nguồn để làm mát điện thoại, tránh nguy cơ cháy nổ.

Củ bán đầy chợ Việt trở thành biểu tượng giàu có ở Phillippines

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *