Cụng ly thế nào để đỡ nóng trong người, hại sức khỏe trong ngày Tết?

Vũ Ngọc Đức chọn cách ăn nhẹ hay một chút nước canh trước mỗi buổi tiệc rượu để giảm bớt tác hại cho cơ thể, Thùy Linh lại chọn thưởng thức một chai trà thảo mộc như Dr Thanh để phòng nóng trong người trước mỗi tiệc tùng.

Viêc cụng ly, uống bia rượu vào ngày Tết là điều không thể  tránh khỏi bởi đây vừa là thói quen, là nét văn hóa “ly rượu mừng xuân” của người Việt. Vì vậy, một số trường hơp như Vũ Ngọc Đức, Thùy Linh, Phạm Đức Đạo chọn cho mình những cách để cụng ly nhưng đỡ nóng trong người, gây hại cho  sức khỏe ngày Tết.

Ăn nhẹ, uống nước canh trước khi dùng bia rượu

Vũ Ngọc Đức, (32 tuổi, kỹ sư xây dựng tại Hà Nội)

Là kỹ sư xây dựng, vào dịp cuối năm Ngọc Đức luôn có dịp tham dự rất nhiều buổi tiệc rượu. Từ gặp gỡ, tổng kết với chủ  đầu tư, đối tác, nhà cung cấp tới các công nhân viên làm việc cho anh.

Cụng ly thế nào để đỡ nóng trong người, hại sức khỏe trong ngày Tết? - Ảnh 2.

Ngọc Đức và các anh chị công nhân nâng ly trong tiệc Tất niên ngay giữa công trình xây dựng. Hình NVCC.

Tuy tham gia các buổi tiệc thường xuyên nhưng tửu lượng của tôi không tốt lắm. Để tránh việc say quá nhanh và đỡ hại sức khỏe, tôi thường có thói quen ăn nhẹ một chút gì đó hoặc uống một chén nước canh khi nhập tiệc và uống từ từ, chậm rãi”,  anh Đức nói.

Nếu hôm nào lỡ quá chén, sáng dậy thấy nóng trong người hay bức bối, khó chịu,  khát nước tôi thường uống 1 vài chai trà thảo mộc như Dr Thanh. Loại nước này giúp tôi cảm thấy thanh lọc cơ thể, dễ chịu hơn và không còn nóng trong người cả ngày hôm sau.

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, việc ăn “lót dạ” trước khi cụng ly giúp giảm khả năng hấp thụ trực tiếp qua dạ dày giúp gan có thời gian để kịp oxy hóa đồ uống có cồn, giảm say hay nguy cơ ngộ độc.

Uống trà thảo mộc trước và sau khi nhập tiệc

Thùy Linh (30 tuổi, chuyên viên nhân sự tại Hà Nội)

Trong dịp Tết, mỗi tuần tôi tham dự khoảng 2 lần các buổi tiệc rượu cùng bạn bè, gia đình. Tôi thích uống bia hoặc rượu vang với nồng độ cồn thấp.

Trước và sau mỗi buổi tiệc, tôi thường uống 1 – 2 chai để ngăn ngừa nóng trong người, hại gan, làm xấu da. Thức uống này giúp tôi thanh lọc, giải độc cơ thể bởi bia rượu và tránh nóng trong người để ngày Tết luôn tươi tắn.

Cụng ly thế nào để đỡ nóng trong người, hại sức khỏe trong ngày Tết? - Ảnh 3.

Những người trẻ như Thùy Linh sử dụng Trà Dr Thanh mỗi ngày để giữ nét tươi mát, khỏi nóng trong người bởi đồ uống có cồn và thức ăn cay nóng trong ngày Tết.

“Vì thức uống này có khả năng thanh lọc cơ thể khỏi bia rượu hay đồ ăn cay nóng, nhiều chất đạm nên tôi còn mua làm quà Tết để biếu họ hàng, bạn bè và là thức uống không thể thiếu trong gia đình tôi ngày Tết”, Thùy Linh cho biết.

Các nghiên cứu tác dụng của trà Dr. Thanh đối với một số bộ phận trong cơ thể con người cho thấy trà Dr. Thanh có tác dụng thanh lọc các tác nhân gây nóng trong người, hỗ trợ giải độc và làm mát cho gan hiệu quả nhờ 9 loại thảo mộc tự nhiên, cho cơ thể luôn tươi trẻ bên ngoài, tràn đầy sức sống.

Uống nhiều nước lọc, nước chanh

Phạm Đức Đạo  (30 tuổi, chuyên viên marketing, Thanh Hóa)

Ngày Tết, gia đình tôi thường sum vầy khi các anh chị sinh sống từ TP.HCM về quê đón Tết nên việc tổ chức tiệc tùng đoàn viên thường xuyên diễn ra. Tôi rất vui với những bữa tiệc này và thường uống nhiều bia rượu nhưng cũng lo ngại về sức khỏe hay nóng trong người khiến ngày Tết kém vui.

Cụng ly thế nào để đỡ nóng trong người, hại sức khỏe trong ngày Tết? - Ảnh 4.

Để luôn tươi mát du xuân trong ngày Tết, những người trẻ như Phạm Đức Đạo chọn Trà Dr Thanh để thanh nhiệt cơ thể mỗi ngày.

Để tránh say, tôi thường uống cùng nhiều nước lọc. Nếu quá chén, tôi  sẽ dùng thêm thuốc giải rượu sau ngủ. Tuy nhiên, theo khuyến cáo từ các chuyên gia, tôi đã hạn chế dùng loại thuốc này, thay vào đó là các loại nước chanh, bột sắn dây. Đặc biệt, để tiện lợi và đỡ thời gian pha chế, tôi chọn Trà Dr Thanh để thanh lọc cơ thể khỏi nóng trong người sau mỗi buổi tiệc.

Một mẹo khác là tôi  thường ngủ đủ 8 tiếng mỗi ngày để đảm bảo sức khỏe, mỗi lần uống bia rượu cũng đỡ say hay nóng trong người hơn.

Nếu như công dụng của Trà Dr Thanh với khả năng thanh lọc, thanh nhiệt cơ thể khỏi nóng trong người đã được biết đến rộng rãi thì theo các chuyên gia, việc uống nhiều nước lọc sẽ giúp  phá vỡ cấu trúc bia rượu, làm giảm độ say.

Không nên lạm dụng bia rượu

Việc chúc nhau ly rượu đầu xuân là thói quen từ xưa đến nay của người Việt. Tuy nhiên không nên quá lạm dụng vào bia rượu trong những ngày Tết bởi ngoài ảnh hưởng tới sức khỏe, gây nóng trong người còn khiến chúng ta mệt mỏi khiến  ngày Tết kém vui tươi.

Cụng ly thế nào để đỡ nóng trong người, hại sức khỏe trong ngày Tết? - Ảnh 5.

Nếu đã sử dụng bia rượu, việc lựa chọn những đồ uống giúp thanh nhiệt như Trà Dr Thanh để khỏi nóng trong người là điều cần thiết cho ngày Tết luôn tươi mát.

Khi uống rượu cần kiểm soát lượng rượu bia uống vào ở mức nguy cơ thấp nhất có thể trong một lần uống. Chọn loại rượu, bia rõ nguồn gốc, đảm bảo chất lượng và thanh nhiệt cơ thể thường xuyên với các thức uống tốt cho sức khỏe như Trà Dr Thanh và không điều khiển phương tiện giao thông sau khi uống rượu bia dù uống rất ít.

Không uống nhiều rượu bia trong một ngày, kể cả uống mỗi nơi một ít, uống rải rác trong ngày. Khi uống rượu bia xong nên uống nước lọc, ăn chút tinh bột sẽ làm quá trình hấp thu của rượu chậm lại. Người uống rượu bia sẽ đỡ say hơn và thanh lọc cơ thể, không bị nóng trong  người khi sử dụng thức uống như Trà Dr Thanh.

PV

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *