Căng thẳng kéo dài do bị bạn bắt nạt ở trường, cô bé mắc chứng rụng tóc

Giáng sinh năm nay, Bonnie Pullan nhận được món quà vô cùng ý nghĩa là mái tóc xinh đẹp, sau nhiều năm mất đi những lọn tóc thật vì nạn bắt nạt học đường.

Mái tóc giả được tạo ra từ khuôn 3D theo đúng kích cỡ đầu Bonnie, được dán cố định bằng chất kết dính lâu dài. Phương pháp điều trị không phẫu thuật (được gọi là CNC) làm mái tóc trông như thật. Điều đó có nghĩa Bonnie có thể đội bộ tóc giả tiên tiến này trong nhiều năm mà không phải tháo ra, giúp em dần lấy lại được sự tự tin.

Cô bé 11 tuổi ở Halifax, West Yorkshire, Anh đã rơi nước mắt hàng ngày trong những năm tháng tiểu học. Em khóc cả khi về đến nhà và nhiều hôm bỏ ăn. Mẹ em, Wendy (38 tuổi), trợ lý giảng dạy cho trẻ có nhu cầu đặc biệt, lần đầu phát hiện một mảng hói hình thành trên đầu Bonnie khi cô bé lên 7.

Các bác sĩ sau đó chẩn đoán cô bé đáng thương mắc chứng rụng tóc, rất có thể là rụng tóc vĩnh viễn, xuất phát từ tình trạng căng thẳng kéo dài.

Căng thẳng kéo dài do bị bạn bắt nạt ở trường, cô bé mắc chứng rụng tóc - Ảnh 1.

Trong khi Wendy tìm mọi cách ngăn chặn nạn bắt nạt học đường mà con gái mình là nạn nhân, cô nhận thấy tóc Bonnie không thể mọc lại do sức khỏe tinh thần không ổn định. Tóc rụng ngày một nhiều đến mức hói cả đầu, khiến Bonnie càng thêm tự ti và buồn bã nói với mẹ: “ Các bạn đều xinh, con không xinh ”.

Đầu năm nay, một trung tâm cấy tóc địa phương vận động quyên góp trực tuyến với mục tiêu 5.000 bảng Anh (hơn 142 triệu đồng) để thực hiện điều trị cho Bonnie. Gần đây, một nhà tài trợ ẩn danh giúp hoàn thành số tiền gây quỹ, mang đến cho Bonnie một món quà đặc biệt vào thời điểm đặc biệt trong năm.

Bonnie vô cùng choáng ngợp khi sở hữu mái tóc mới tuyệt đẹp: “ Trong suốt thời gian chờ đợi, em vừa phấn khích vừa lo lắng rất nhiều. Nhưng khi vừa đội mái tóc giả, em thấy yêu nó ngay lập tức và tưởng như mình đã quen với nó từ lâu ”.

Căng thẳng kéo dài do bị bạn bắt nạt ở trường, cô bé mắc chứng rụng tóc - Ảnh 2.

Cô bé thích thú khoe tóc với mọi người và ước ao những bạn nhỏ bị rụng tóc khác cũng có thể được hưởng niềm vui giống như mình. Em tràn ngập sự tự tin khi có thể đội tóc giả cả khi đến trường, đến lớp học kịch và đi ngủ mà không phải lo lắng nó có thể tuột ra. Em sẽ đội nó 24/7 suốt 4 tuần trước khi ghé trung tâm cấy tóc Yorkshire để bảo dưỡng định kỳ miễn phí với máy móc chuyên dụng.

Mái tóc được làm 100% từ tóc người, tùy chỉnh màu sắc phù hợp với tóc thật và da đầu Bonnie. Cô bé có thể gội tóc và tạo kiểu hoàn toàn bình thường.

Tôi yêu Bonnie vô điều kiện và luôn nói với con bé rằng con thật tuyệt vời dù có tóc giống mọi người hay không. Sau 4 năm, giờ đây Bonnie lại có thể cười rạng rỡ với bạn bè vào đúng dịp Giáng sinh, thật kỳ diệu ”, Wendy xúc động nói.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *