Bí quyết mặc đẹp cho đàn ông ở tuổi 40+

Tuổi 40 mặc gì đẹp và phù hợp là thắc mắc của nhiều quý ông khi bước vào độ tuổi tứ tuần.

Khi nói đến quần áo nam, danh giới của “” được các quý ông tuổi 40 phân định rất rõ ràng vì đây là thời điểm mà “phong cách” cần được mài giũa và định nghĩa theo một phong thái đĩnh đạc và nghiêm túc hơn.

Hãy để tâm đến sự vừa vặn của trang phục trong độ tuổi này hơn. Đã đến lúc nói lời tạm biệt những chiếc quần bó sát bằng những chiếc quần vừa vặn thoải mái hơn. Cùng với đó, hãy dành nhiều thời gian để chú ý tới những chi tiết nhỏ, vì đó chính là thứ tạo nên khác biệt lớn.

Bí quyết mặc đẹp cho đàn ông ở tuổi 40+

5 quy tắc vàng để mặc đẹp ở tuổi 40

1. Điều chỉnh và nâng cấp tủ đồ

Bạn đã dành 20 năm để vẽ nên một chương sách đầy các thể loại trang phục, vì vậy cũng dễ hiểu khi bạn nhìn lại tủ đồ và lẩm nhẩm “tại sao mình lại mua nó nhỉ?”. Nếu vậy, hãy quyên góp những món đồ đã không được mặc trong nhiều năm cho các trung tâm từ thiện, hoặc các cửa hàng đồ vintage (đồ si-đa). Hoặc nếu bạn mặc chỉ mỗi một item nhiều quá, hãy mua thêm một số cái tương tự để cho chiếc áo tội nghiệp được nghỉ ngơi nhé.

Cùng với việc nâng cấp trang phục, đừng quên thay thế chiếc tủ đồ cũ kĩ bằng một chiếc tủ đắt tiền sang trọng có thể chứa hết đồ của bạn, tránh việc chồng chất đồ bằng cách mua những chiếc móc treo gỗ, túi bọc đồ vest và cả hộp nhựa cho những đôi giày yêu quý nữa.

Bí quyết mặc đẹp cho đàn ông ở tuổi 40+ - 1

2. Lựa chọn “độ ôm” phù hợp

Bạn không còn là anh chàng tuổi teen, hãy đầu tư mua những chiếc quần jeans có độ ôm chỉn chu, ví dụ thay vì mua quần jeans slim-fit hay skinny, mà hãy đầu tư cho vào nhữngchiếc quần jeans selvedge kiểu straight leg tạo ra sự thoải mái và có thể sử dụng được lâu dài. Những chiếc áo thun cũng vậy, chọn nhiều kiểu áo có độ ôm vừa phải, không bó sát và cũng không rộng lùng thùng. Cả bộ suit yêu thích cũng vậy, hãy đem cho thợ sửa để nới những đường chỉ cũ để thoải mái hơn nếu cần.

3. Tiếp cận đồ Sportwear một cách thông minh

“Sportwear” đang làm mưa làm gió thời trang nam gần đây . Nhưng khi ở độ tuổi 40, đầu tư vào xu hướng này với hy vọng “hồi xuân” sẽ khiến cho bạn trông như một giáo viên thể dục đang gượng gịu trước đám học sinh vậy. Nếu bạn muốn đầu tư một cách thông minh, hãy lựa chọn những item có thiết kế tối giản và màu sắc trung tính.

4. Đầu tư vào đồng hồ

Bạn có thể đã có một hoặc hai chiếc đồng hồ trong ngăn kéo những giờ chính là lúc phải lên tay với những chiếc đồng hồ có giá trị hơn, hãy coi đây là một món quà cho sinh nhật năm 40 của mình, với những chiếc đồng hồ “high-end” bạn hoàn toàn có thể để lại cho đứa con trai yêu dấu như một món quà trong một ngày nào đó ở tương lai. Để tôn lên chiếc đồng hồ, hãy mua thêm một số phụ kiện như những chiếc vòng tay thời trang đính đá hoặc bện với kim loại khi đi chơi cùng bạn bè và gia đình.

Bí quyết mặc đẹp cho đàn ông ở tuổi 40+ - 2

5. Cố định kiểu tóc

Bỏ qua những kiểu tóc mohawk (mào gà) hay dựng ngược dựng xuôi – những ngày tháng thử nghiệm với phong cách đã qua rồi. Hãy quyết định một kiểu tóc hợp với khuôn mặt và loại tóc của bạn, tạo thói quen cắt ở chỗ quen thuộc.

Biên Thùy (SHTT)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *