Bệnh nhân nặng nhất vụ cháy chung cư mini ở Hà Nội đã xuất viện

GĐXH – Thiếu tá Nguyễn Văn Chương – nạn nhân bị thương nặng nhất trong vụ ở Hà Nội đã được ra viện sau gần hai tháng điều trị tích cực tại Bệnh viện Bạch Mai.

Ngày 6/11, Bệnh viện Bạch Mai tổ chức lễ ra viện cho bệnh nhân cuối cùng trong ở Khương Hạ, Quận Thanh Xuân, Hà Nội.

Đó là thiếu tá Nguyễn Văn Chương (SN 1986, công tác tại Lữ đoàn 21, Bộ đội Biên phòng). Thiếu tá Chương đã bình phục và đủ điều kiện xuất viện sau gần 2 tháng điều trị tại Bệnh viện Bạch Mai.

Chia sẻ trên VTC News, PGS.TS Đào Xuân Cơ (Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai) cho biết, bệnh nhân Chương đã đi lại bình thường, tự cầm bát ăn cơm, tuy nhiên chưa thực hiện các động tác như viết, đọc chữ. Trí nhớ của anh Chương đang phục hồi, từ mức mất hoàn toàn, đến nay đã nhớ lại các sự việc cơ bản. “Đây là một ca bệnh phục hồi ngoạn mục”, PGS.TS Đào Xuân Cơ nói.

Hà Nội phân bổ gần 124 tỷ đồng cho các nạn nhân vụ cháy chung cư miniHà Nội phân bổ gần 124 tỷ đồng cho các nạn nhân vụ cháy chung cư mini

Sáng 5/11, Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Thanh Xuân (Hà Nội) tổ chức phân bổ đợt 2 với số tiền gần 124 tỷ đồng được tổ chức, cá nhân ủng hộ nạn nhân vụ cháy chung cư mini ở phường Khương Đình.

Bệnh nhân nặng nhất vụ cháy chung cư mini ở Hà Nội đã xuất viện - Ảnh 2.

Anh Nguyễn Văn Chương (giữa) trong ngày xuất viện. Ảnh: VTC News

Thiếu tá Nguyễn Văn Chương là nạn nhân bị thương nặng nhất trong vụ cháy chung cư mini ở Khương Hạ hôm 12/9. Thiếu tá Chương công tác tại Lữ đoàn Thông tin 21, Bộ đội Biên phòng, sống ở căn hộ tầng 8.

Vài giờ khi vụ cháy xảy ra, anh Chương được đưa đến bệnh viện trong tình trạng hôn mê sâu, nguy kịch. Qua thăm khám, anh này được chẩn đoán ngộ độc khí CO và khí độc khác, bỏng hô hấp, hít bụi than, có tổn thương và suy đa cơ quan (suy hô hấp, viêm phổi, bỏng đường hô hấp, tổn thương tim, tổn thương não, thận, gan, cơ). Các bác sĩ ngay lập tức đặt ống Nội khí quản, tiến hành rửa phổi nhiều lần cho anh.

Bệnh nhân nặng nhất vụ cháy chung cư mini ở Hà Nội đã xuất viện - Ảnh 3.

Thiếu tá Nguyễn Văn Chương (bên phải) là nạn nhân nặng nhất nhập viện trong vụ cháy chung cư mini Khương Đình. Ảnh: TTXVN

Theo PGS Vũ Văn Giáp (Phó Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai), thiếu tá Chương là một trong số ít trường hợp bệnh nhân bệnh viện tổ chức nhiều cuộc hội chẩn, tới 27 cuộc. Ngoài hội chẩn toàn viện, còn kết hợp hội chẩn liên viện. Có ngày 2 cuộc, tùy theo diễn biến của người bệnh, kể cả ban đêm, cuối tuần, bằng mọi giá giúp bệnh nhân vượt qua giai đoạn nguy kịch, bước vào giai đoạn hồi phục.

Ông Nguyễn Văn Chức – bố thiếu tá Nguyễn Văn Chương gửi lời cảm ơn đến các bác sĩ Bệnh viện Bạch Mai, lãnh đạo cơ quan nơi con trai công tác. Gần hai tháng qua, nhờ sự chăm sóc tận tình của các y bác sĩ, sự quan tâm của các cấp lãnh đạo con trai ông “được sinh ra một lần nữa”.

“Tôi xin gửi lời cảm ơn chân thành nhất đến toàn thể mọi người, các y bác sĩ đã giúp con tôi vượt qua nghịch cảnh, trở lại cuộc sống bình thường”, TTXVN dẫn lời ông Chức.

Ngoài bệnh nhân Chương, Bệnh viện Bạch Mai tiếp nhận 31 người lớn, trong đó 8 trẻ em, nhỏ nhất là 8 tháng tuổi. Sau khi cấp cứu tại Trung tâm A9, các nạn nhân được chuyển về nhiều đơn vị để điều trị theo diễn biến từng người như đa chấn thương, hôn mê do ngạt khói, tổn thương tim phổi, tổn thương não. Đến nay, tất cả bệnh nhân đã được xuất viện.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *