8 sai lầm khi cho bé dùng sữa

(Dân trí) – Sữa là nguồn dinh dưỡng không thể thiếu cho bé tuy nhiên nhưng quan niêm trong dung loại thức uống này vân con không ít nhưng hiêu lầm:

VietGiaiTri.Com 344b0f9e

1. Sữa tươi tốt hơn sữa bột

Hàm lượng sắt và phôt-pho trong thành phần sữa tươi không thích hợp với hê tiêu hoa con non của trẻ sơ sinh. Nếu cho tre dung sữa tươi quá sớm, trẻ không nhưng không hấp thụ được chất dinh dưỡng ma còn gây ra bênh sỏi thận.

Ngoài ra lactozo có trong sữa tươi thúc đẩy sản sinh trực khuẩn của đại tràng khiến hệ thống tràng vị của bé dễ sinh bệnh tật, đồng thời thành phần khoáng chất làm gia tăng hoạt động của thận gấp hai lân gây ra hiện tượng trẻ mất nước, táo bón, nóng trong…

2. Sữa càng đắt càng tốt

Các chuyên gia cho biết khi nghiên cứu các thành phần giữa các loại sữa bột thực tế hàm lượng dinh dưỡng không khác biệt là mấy. Nhưng một số doanh nghiệp lợi dụng tâm ly người mua hàng cố tình nâng giá hoặc các sản phẩm sữa nhập khẩu do phải nộp thuế tương đối cao do đó giá cả thường cao hơn các loại sữa trong nước.

3. Ti lệ dinh dưỡng la quan trong nhât

Đối với trẻ 1 t.uổi thành phần dinh dưỡng trong sữa chủ yếu gần giống với sữa mẹ, có một số sản phẩm nâng cao thành phần này nhưng đối với bé thì hiệu quả không thay đổi. Ngoài uống sữa từ 6 tháng t.uổi nên cho bé ăn thêm các loại thực phẩm bổ trợ. Khi mua sữa nên chọn nhà sản xuất đáng tin cậy, hơn nữa các sản phẩm sữa nhập khẩu phần lớn được sản xuất theo tiêu chuẩn thể chất người phương tây cho dù kỹ thuật tiên tiến hơn nhưng chưa chắc đã phù hợp với thể chất t.rẻ e.m Việt.

4. Sữa thơm do gia tri dinh dưỡng cao

Mùi vị trong sữa chỉ có tác dụng thay đổi khẩu vị của bé nhưng không nâng cao thành phần dinh dưỡng trong sữa.

5. Bôt sưa tan nhanh mơi tốt

Độ hòa tan của sữa không thể hiện thành phần dinh dưỡng của sữa, đặc biệt là sữa bột. Sữa bột là thành phần hỗn hợp các nguyên liệu: bột sữa, tinh bột, bột bơ, nguyên tố vi lượng. Chất lượng, tỉ lệ pha phối là yếu tố quyết định chất lượng sữa.

6. Lượng canxi càng cao càng thích hợp

Thực tế hàm lượng canxi trong nguyên liệu chế biến sữa bột không cao nhưng do đặc điểm sản phẩm một số nhà sản xuất đã nâng cao tỉ lệ canxi hoá học trong sữa. Tuy nhiên cơ thể bé cũng rất khó hấp thụ lượng canxi hóa học quá cao, ngược lại gây hiện tượng khó tiêu, đại tiện khó lâu ngày dẫn đến sỏi thận.

7. Sưa mat nhơ thêm đường

Nhiều bậc phụ huynh cho rằng trẻ dễ bị nóng trong khi uống sữa bột, do đó khi cho trẻ uống sữa thường thêm một chút đường, phương pháp này là hoàn toàn sai lầm. Hàm lượng thành phần trong sữa vừa đủ không cần bổ sung thêm lượng đường, nếu dùng đường quá nhiều có thể gây mất cân bằng dinh dưỡng, trẻ béo phì hoặc lượng đường trong cơ thể qua cao.

8. Trẻ một t.uổi chỉ cần uống sữa

Mặc dù sữa mẹ và sữa bột là thành phần không thể thiếu trong quá trình phát triển của trẻ tuy nhiên cần cho trẻ bổ sung thêm thực phẩm phụ, tránh tình trạng thiếu dinh dưỡng hoặc thiếu m.áu, kẽm. Cho trẻ ăn bổ sung tùy theo tháng t.uổi: 4 tháng t.uổi bắt đầu cho ăn long đỏ trứng, 5 tháng t.uổi cho ăn thêm rau xay nhỏ, 6 tháng cho ăn cá xay, 8 tháng ăn thêm đậu nhuyễn, tiết động vật hoặc gan xay.

Hạnh Phúc

Theo FMW

Cho trẻ sự khởi đầu tốt nhất

5 khuyên nghi dươi đây se giup cac bâc phu huynh chuân bi cho con môt sư khơi đâu tôt nhât ngay khi vưa chao đơi.

VietGiaiTri.Com 625d5404

1. Không dung cac hoa chât diêt trư côn trung

Cac hoa chât đăc dung diêt côn trung co thê gây nguy hiêm cho nao cua be bơi cơ chê hoat đông cua chung la pha huy hê thân kinh cua cac loai côn trung gây hai.

Ban co thê lam gi? Thay vi dung hoa chât diêt trư sâu bo, hay lưu y nhưng phương phap đơn gian sau:

– Don sach thưc phâm thưa trên đia va khu vưc nâu.

– Nhưng lô hông trong nha la nơi lu gian tru ngu vi thê cân kiêm tra va chet kin cac khe ke.

2. Thay tham trai san

Tham la nơi tâp hơp cua bui, nâm môc va đây la nhưng di nguyên kich thich bênh hen suyên ơ tre nho.

Thuôc diêt côn trung, bui chi va cac hoa chât tư cac loai chât tây rưa va cac san phâm gia dung khac trong nha cung co thê lưu lai trên cac sơi vai.

Biên phap:

– Khi thay tham, hay đong kin cac phong khac đê tranh bui tham cua phong nay bay sang phong kia. Dung may hut bui vê sinh sach se tưng ngoc ngach cua ngôi nha.

– Nêu muôn co môt bê măt san mêm mai, hay mua tham miêng nho đê dê giăt hơn.

3. Chon đêm

Tiêu chi la an toan, bê măt không qua cưng hay qua mêm vi tre se danh rât nhiêu thơi gian vui chơi, ngu ơ đây.

Nên chon đêm len va ga trai giương la cotton 100%.

4. Đô chơi an toan

Chât chi trong đô chơi va đô trang sưc co thê gây ra nhưng bênh tât nghiêm trong ơ tre. Khoang 30% trương hơp bi nhiêm đôc chi ơ My la do đô chơi va đô trang sưc.

Nhưng đô chơi nhưa mêm, num vu gia, ngâm nươu cân đươc lưa chon hêt sưc cân thân. Cac chât hoa hoc trong nhưa mêm (phthalate) la nhưng chât sinh ung thư. Phthalate gây rôi loan hormone trong cơ thê, liên quan vơi di tât thai nhi, ung thư vu va cac vân đê sưc khoe khac.

Loai bo tât ca cac đô chơi dinh tơi sơn, thương la đô chơi gô, kim loai bơi lơp sơn ngoai rât dê bong va tre se nuôt vao.

5. Chon binh sưa ky lương

Hiên vân đang co nhưng tranh luân xem liêu cac loai binh plastic co an toan đôi vơi tre (do co chưa chât bisphenol A-BPA). Tuy nhiên, tôt nhât la nên tranh băng cach chon mua cac loai binh, côc không co chưa chât nay. Nêu không co nhiêu lưa chon thi không đưng sưa nong, sưa công thưc vao binh plastic, không cho binh plastic vao lo vi song đê hâm nong thưc phâm cho tre.

Thu Trang

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *