4 điều bạn cần biết về bảo dưỡng giày da để luôn bền như mới

Giữ đôi bốt da của bạn luôn đẹp nhờ những mẹo này

Lựa chọn phù hợp

Trước khi đi vào vấn đề dưỡng giày da, chúng ta cần thảo luận xem bạn cần chọn loại giày nào. Sẽ không thành vấn đề nếu bạn coi đôi ủng của mình như vật sở hữu quý giá.

Ngoài chức năng, bạn còn có nhiều mối quan tâm về mặt thẩm mỹ hơn. Giày bốt da có thể nâng cấp tủ quần áo của bạn bằng cách nâng tầm kiểu dáng của quần jean và áo phông hoặc mang đến cho bạn kiểu dáng độc đáo với bộ vest và cà vạt. Tính thẩm mỹ chắc chắn hơn với một đôi bốt da cap-toe có thể mang lại cảm giác nam tính cho chiếc áo denim và áo sơ mi của bạn. Biết loại bốt bạn muốn và loại nào phù hợp với cuộc sống của bạn là điều quan trọng để có được đôi bốt phù hợp trông đẹp mắt và tồn tại mãi mãi.

4 điều bạn cần biết về bảo dưỡng giày da để luôn bền như mới

Ưu điểm của giày da

Trước khi đi vào phần chăm sóc đôi bốt da của bạn, chúng ta muốn chỉ ra một số ưu điểm nhanh chóng của việc mua một đôi. Nếu bạn đang đọc nội dung này và đang phân vân không biết có nên mua hay không, hãy xem lý do tại sao bạn nên:

– Vệ sinh thật đơn giản

– Thân thiện với môi trường

– Mùi dễ chịu

– Lâu bền

– Thoải mái

– Phù hợp với mọi

Đây chỉ là một số lý do, còn rất nhiều thứ khác mà chúng ta sẽ không có thời gian để đề cập tới. Lý do chính bạn nên mua một đôi là vì bạn sẽ không phải liên tục mua một đôi mới sau vài tháng hoặc thậm chí vài năm. Khi bạn tiếp tục mang chúng và xỏ vào, chúng sẽ ôm sát đôi chân bạn một cách hoàn hảo. Điều này cũng sẽ tốt hơn cho lưng và bàn chân của bạn vì chúng sẽ thoải mái hơn.

Để làm sạch chúng, tất cả những gì bạn cần làm là lau chúng bằng vải. Da là chất liệu tự nhiên nên bạn không phải sử dụng thêm hóa chất như giày tổng hợp. Mùi cũng khá tuyệt vời. Bây giờ chúng tôi đã thuyết phục bạn mua một đôi bốt da và chúng tôi đã tìm ra loại nào phù hợp với bạn, hãy cùng tìm hiểu cách bảo quản bốt da.

4 điều bạn cần biết về bảo dưỡng giày da để luôn bền như mới - 1

Bảo dưỡng giày của bạn từ ba đến sáu tháng một lần, tùy thuộc vào độ mòn

Tần suất và điều kiện bạn mang chúng sẽ quyết định tần suất dưỡng giày da. Nếu bạn thực sự chăm chỉ mang giày và mang chúng hàng ngày, bạn có thể phải tuân theo lịch trình từ một đến ba tháng.

Điều quan trọng nhất cần chú ý để biết khi nào nên chăm sóc chúng là kiểu dáng của chúng. Chúng trông có vẻ khô khan không? Sau đó, dưỡng giày của bạn. Việc dưỡng giày không phải là chỉ đánh bóng hoặc chống thấm.

Cách bạn muốn đôi giày da của mình già đi (hoặc không già đi) cũng sẽ giúp xác định tần suất. Những người muốn có một kiểu dáng chắc chắn, cũ kỹ sẽ phải chờ lâu hơn một chút giữa các lần dưỡng. Nếu bạn muốn có một kiểu dáng bóng bẩy và như mới, hãy dưỡng thường xuyên hơn.

Làm sạch giày trước khi bảo dưỡng chúng

Bạn có đánh bóng xe trước khi rửa không? Không. Bạn có lau khô bát đĩa trước khi rửa không? Không. Bạn hiểu ý rồi. Hãy tháo dây buộc ra và ngâm đôi bốt của bạn thật kỹ. Tốt nhất bạn nên lau sạch đôi bốt da của mình sau mỗi lần mang. Bạn có thể cho chúng tắm bọt biển thích hợp mỗi tuần một lần hoặc mỗi tháng một lần nếu bạn không đi chúng thường xuyên.

Nếu bạn không có sản phẩm dưỡng giày, bạn có thể có thứ gì đó an toàn quanh nhà

Các chất dưỡng ẩm cho giày có thương hiệu nổi tiếng là những lựa chọn hiển nhiên. Tuy nhiên, nếu bạn không muốn mua những sản phẩm dưỡng giày đó?. Vậy hãy đi quanh nhà và rất có thể bạn sẽ tìm thấy những sản phẩm gia dụng an toàn và tự nhiên cho đôi ủng của mình. Kiểm tra tủ của bạn để tìm những thứ như Vaseline, sáp ong và dầu xả của riêng bạn. Hãy nhớ rằng các loại dầu như dầu ô liu có thể được sử dụng nhưng chúng cũng có thể làm tối màu da. Nếu đó là thứ bạn không bận tâm hoặc đang tìm kiếm, thì hãy tiếp tục và lấy dầu dừa.

4 điều bạn cần biết về bảo dưỡng giày da để luôn bền như mới - 2

Không bao giờ làm khô ủng của bạn bằng nhiệt; để chúng khô tự nhiên

Cái này quan trọng. Bạn không nên làm khô chúng ngay lập tức. Thay vào đó, hãy để chúng ở nhiệt độ phòng trên một miếng vải. Nếu bạn cần chúng khô nhanh hơn, hãy vò nát một ít giấy và nhét vào ủng, thay nó ra bất cứ khi nào nó ẩm.

Tốt nhất bạn nên bảo dưỡng đôi giày của mình khi bạn biết mình sẽ có chút thời gian. Tốt nhất là nên để qua đêm để chúng khô qua đêm, vì có thể phải mất hàng giờ để chúng khô tự nhiên.

Vì vậy hãy chăm sóc đôi bốt da của bạn nhé. Chúng có thể ở bên bạn suốt nhiều năm nếu bạn đối xử với chúng đúng cách. Dù là vì thời trang hay đi chơi, hãy đầu tư vào một đôi bốt da thật để diện cho mọi dịp.

Theo Quang Tân (Người đưa tin)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *