3 sai lầm khi bổ sung D3K2 nhiều cha mẹ có thể mắc phải

3 sai lầm khi bổ sung D3K2 nhiều cha mẹ có thể mắc phải

D3K2 cho trẻ trong những năm đầu đời có một vai trò quan trọng đối với quá trình phát triển của trẻ. Tuy nhiên, không phải cha mẹ nào cũng biết sử dụng D3K2 đúng cách để phát huy tác dụng của 2 vitamin này. Thậm chí có đến 3 sai lầm mà nhiều phụ huynh mắc phải khi dùng D3K2 cho con.


Sai lầm 1: Bổ sung D3K2 muộn cho con

Thực tế có nhiều phụ huynh cho con dùng D3K2 khá muộn, thậm chí 2-3 tuổi mới bổ sung. Điều này vô tình khiến cho ba mẹ đã bỏ qua thời điểm vàng để bổ sung D3K2, khiến con có nguy cơ còi xương, suy dinh dưỡng, miễn dịch yếu và không được một cách toàn diện.

3 sai lầm khi bổ sung D3K2 nhiều cha mẹ có thể mắc phải - Ảnh 1.

Nhiều cha mẹ bổ sung D3K2 cho con khá muộn

Thực tế tại Việt Nam, trẻ thường xuyên bị thiếu D3K2 trong chế độ sinh hoạt hàng ngày, nhất là với trẻ sơ sinh.

Chính vì vậy, bố mẹ nên chú ý bổ sung D3K2 cho con từ sớm để sức khoẻ và chiều cao của con được phát triển một cách tốt hơn.

Sai lầm thứ 2: Chỉ cho bé uống vào buổi sáng

Nhiều phụ huynh truyền tai nhau nói rằng “Thời điểm bổ sung D3K2 tốt nhất là vào buổi sáng”. Điều này vô tình khiến cho các mẹ lại chỉ cho con sử dụng vào buổi sáng, nếu lỡ quên sẽ để đến ngày hôm sau mới tiếp tục bổ sung. Tuy nhiên, chưa có bất kỳ nghiên cứu nào khẳng định được rằng bắt buộc cho bé uống vào ban sáng mà những thời điểm khác trong ngày thì không được.

3 sai lầm khi bổ sung D3K2 nhiều cha mẹ có thể mắc phải - Ảnh 2.

Nhiều cha mẹ lầm tưởng D3K2 chỉ bổ sung vào buổi sáng

Do vậy, nếu buổi sáng bố mẹ có lỡ quên thì những thời điểm còn lại trong ngày con vẫn có thể sử dụng được. Ba mẹ chỉ cần lưu ý là cho bé dùng D3K2 sát với các bữa ăn vì dầu mỡ trong thức ăn sẽ giúp bé tăng cường khả năng hấp thu 2 loại vitamin này.

Sai lầm thứ 3: Bổ sung không đúng liều

Đây có lẽ là sai lầm mà nhiều cha mẹ mắc phải nhất khi sử dụng D3K2 cho con. Bổ sung không đúng liều ở đây có thể là thừa hoặc thiếu liều. Nguyên nhân đầu tiên là do các bậc cha mẹ cho rằng cứ cho con uống càng nhiều càng tốt hay chỉ đơn thuần là quên bổ sung cho bé hoặc có nhầm lẫn trong lúc đếm giọt.

Chính vì vậy, mẹ cần lựa chọn những loại sản phẩm không chỉ chất lượng mà còn giúp mẹ thuận tiện trong việc đảm bảo đủ liều cho bé. Bên cạnh đó, việc chú ý về nhu cầu vitamin D3 khuyến nghị theo từng giai đoạn cũng rất quan trọng:

– Trẻ 0 – 12 tháng tuổi: 10 mcg (400 IU);

– Trẻ từ 1 đến 13 tuổi: 15 mcg (600 IU);

– Trẻ vị thành niên từ 14 đến 18 tuổi: 15 mcg (600 IU);

– Người lớn: 15 mcg (600 IU);

Lựa chọn loại vitamin D3K2 giúp hỗ trợ bố mẹ dễ dàng kiểm soát liều lượng

Hiện nay, D3K2 Kids đang là loại D3K2 được nhiều mẹ tin tưởng và lựa chọn sử dụng. Đây là dòng sản phẩm được nhập khẩu nguyên hộp từ châu Âu, chứa bộ đôi D3 và K2 MK7 giúp hỗ trợ tăng khả năng hấp thu canxi. Đặc biệt, đây còn là loại D3K2 có chứa cả thành phần DHA, nhờ vậy cha mẹ sẽ tiết kiệm cả về thời gian và chi phí khi cho bé bổ sung cả D3K2 và DHA.

Thêm vào đó, D3K2 Kids chú trọng đến việc sử dụng đúng và đủ liều lượng. Vì vậy, hãng sản xuất đã có bước cải tiến quan trọng trong việc định liều. D3K2 Kids được thiết kế dạng ống nhỏ giọt chia vạch định liều chính xác đến 0,1ml, giúp mẹ dễ dàng kiểm soát liều cho con mỗi lần sử dụng mà không gây khó khăn gì.

3 sai lầm khi bổ sung D3K2 nhiều cha mẹ có thể mắc phải - Ảnh 3.

D3K2 Kids được thiết kế dạng nhỏ giọt chia vạch định liều

Ngoài ra, sản phẩm này còn đảm bảo 3 không: không màu – không mùi tanh – không chất bảo quản giúp con dễ uống, hạn chế nôn trớ.

D3K2 Kids hiện có thể tìm mua các nhà thuốc và cửa hàng Mẹ&Bé trên toàn quốc.

Để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất, mẹ có thể liên hệ thông qua Website: bbpharma.vn hoặc Hotline: 1800.2227.

*Thực phẩm này không phải là thuốc, không có tác dung thay thế thuốc chữa bệnh.

PV

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *