3 loại thực phẩm nên ăn nhiều trong mùa đông

Không chỉ giúp đẹp da, chống khô nẻ các loại thực phẩm này còn có khả năng tăng sức đề kháng và chịu lạnh cho cơ thể.

Chanh có lượng axit hữu cơ nhiều hơn cam, quýt tới 10 lần. Các axit hữu cơ này có tác dụng bảo vệ cho da không bị khô nẻ đồng thời giúp da căng mịn không bị nếp nhăn.Chính vì vậy chanh được đ.ánh giá là một trong những thần dược của da trong mùa đông.

VietGiaiTri.Com 25fdba84

Ô mai mơ loại quả dành cho những người bận rộn, có khả năng giúp nuôi dưỡng gan, tăng sức đề kháng cho cơ thể và giúp tiêu hóa thức ăn tốt hơn. Ô mai mơ có thể ăn trực tiếp hoặc nấu canh, hầm thịt mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Cải thảo, bắp cải là món ăn được ưa chuộng tại Hàn Quốc và món ăn quen thuộc được làm từ nó là kim chi, canh cải thảo nấu chua… Kim chi muối vẫn giữ lại được hầu hết các chất dinh dưỡng của rau tươi đồng thời do trải qua quá trình lên men nên kim chi còn chứa một lượng phong phú axit lactic và một số axit khác. Các axit này giúp người ăn thấy ngon miệng hơn, tăng tính hòa tan của canxi và phốt pho trong ruột, giúp cơ thể chống chọi lại cái lạnh tốt hơn. Ngoài ra theo một cong trình nghiên cứu thực hiện tại Trung Quốc thì kim chi còn có khả năng ngăn ngừa bệnh loãng xương, buồn chân tay mỗi khi thời tiết thay đổi.

TrangMT

Tổng hợp từ XH

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *