10 cách phòng bệnh tim

Muốn tránh những căn bệnh liên quan đến tim mạch là ngăn cho nó không xảy ra. Bệnh tim sẽ được kiểm soát khi bạn chọn ít nhất 3 trong số 10 cách trên đây để biến thành thói quen.

Giảm cân

Nếu bạn có cân nặng quá lớn, việc giảm cân từ 5 – 10kg là rất cần thiết. Nguy cơ t.ử v.ong vì bệnh tim cũng sẽ được giảm đi tương đối. Theo một nghiên cứu được tiến hành trong suốt 10 năm, những người cân nặng lớn có nguy cơ mắc bệnh tim sớm hơn 8,2 năm so với những người có cân nặng bình thường.

Thuyết phục vợ bỏ thuốc

Những ông chồng không hút thuốc mà có vợ hút thuốc sẽ đối mặt với nguy cơ mắc bệnh tim tăng 92% so với những gia đình cả vợ chồng đều không hút thuốc. Hít phải khói thuốc (hút thuốc gián tiếp) sẽ kích thích những cholesterol xấu phát triển đồng thời làm giảm lượng cholesterol có lợi. Đấy là chưa kể trong trường hợp này, nguy cơ tắc nghẽn mạch m.áu cũng tăng theo.

Trong dưa hấu có chứa lượng lycopene nhiều hơn trong cà chua 40%. Theo một nghiên cứu mới thì cơ thể chúng ta hấp thụ lycopene trong dưa hấu triệt để hơn vì dưa hấu chứa nhiều nước. Một nửa quả dưa hấu mỗi ngày sẽ làm giảm 30% nguy cơ mắc bệnh tim.

Tập thể dục 30 phút – 4 lần/tuần

Những người đàn ông t.uổi trung tuần tập thể dục đều đặn ít nhất 2 tiếng trong 1 tuần giảm 60% nguy cơ mắc bệnh tim so với những người ngại vận động.

VietGiaiTri.Com 389328ea

Những người chịu khó uống nước hàng ngày sẽ giảm được 54% nguy cơ mắc bệnh tim so với những người lười uống nước.

Uống 5 cốc nước/ngày

Những người chịu khó uống nước hàng ngày sẽ giảm được 54% nguy cơ mắc bệnh tim so với những người lười uống nước. Những nhà nghiên cứu nói rằng, nước có khả năng thanh lọc m.áu, làm giảm nguy cơ hình thành các cục vón trong mạch m.áu.

Ăn cá hồi vào thứ 7, cá ngừ vào thứ 3

Những nhà nghiên cứu tại trường đại học Harvard khuyên rằng nên ăn cá ngừ ít nhất 2 lần một tuần để làm giảm 30% nguy cơ mắc bệnh về tim. Đó là nhờ vào những axit béo omega 3 có chứa trong cá.

Vitamin E và asprin

VietGiaiTri.Com 43e8e95b

Một nghiên cứu của trường đại học Pennsylvania ở Mỹ cho thấy rằng nguy cơ bị tắc nghẽn mạch m.áu giảm đi 80% khi sử dụng vitamin E và asprin. Cần có sự chỉ định của bác sĩ trong trường hợp này.

Đếm đến 10

Mỗi khi có chuyện khó chịu, đừng vội phản ứng mà hãy cố gắng lẩm nhẩm đếm từ 1 đến 10 để “nguội” bớt. Những người nóng tính dễ mắc bệnh tim gấp 3 lần và dễ bị đau tim trước t.uổi 55.

Bánh ngô (corn-flake) cho bữa sáng

Đây là loại ngũ cốc rất phổ biến trong các bữa sáng phương Tây. Trong bánh ngô (corn-flake) có chứa 675microgam folate. Với lượng axit folic được tạo ra từ đây, bạn có thẻ an tâm nguy cơ mắc các bệnh tim mạch sẽ được giảm đi 13%.

Theo Bưu Điện Việt Nam.COM.VN (Theo Thể thao văn hoá đàn ông)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *