Theo các chuyên gia dinh dưỡng, đậu đen cung cấp dinh dưỡng tối đa trong khi lại chứa rất ít chất béo hoặc đường. Điều này làm cho siêu thực phẩm này trở thành một lựa chọn hàng đầu mang về lợi ích sức khỏe.
Đậu đen cung cấp dinh dưỡng tối đa trong khi lại chứa rất ít chất béo hoặc đường
Dưới đây là năm lý do cụ thể tại sao bạn nên thêm đậu đen vào chế độ ăn uống của mình:
Dinh dưỡng cao
Đậu đen chứa đầy chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe
Đậu đen chứa đầy chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe. Theo Healthline, chỉ một cốc 28 gr đậu đen đã chứa 15 gr protein và 15 gr chất xơ, do đó thích hợp cho người ăn chay hoặc thuần chay. Bên cạnh đó, đậu đen cũng là nguồn cung cấp nhiều vitamin và khoáng chất, chứa 64% nhu cầu folate hàng ngày và một lượng lớn đồng, thiamine, mangan, magiê, sắt và selen, đồng thời là một nguồn chất chống oxy hóa tốt.
Đầy đủ các chất chống oxy hóa
Các chất chống oxy hóa trong đậu đen giúp cơ thể chống lại stress, bảo vệ bạn khỏi các tình trạng sức khỏe mãn tính như bệnh tim, tiểu đường loại 2
Đậu đen chứa các polyphenol – đặc biệt là anthocyanin làm cho cây họ đậu có màu sẫm – và các flavonoid bao gồm catechin, myricetin, kaempferol và quercetin. Đó là chất flavonoid có đặc tính chống ung thư.
Thúc đẩy sức khỏe tim mạch
Vì đậu đen chứa nhiều chất xơ và không chứa cholesterol, do đó, siêu thực phẩm này giúp hỗ trợ sức khỏe tim mạch của bạn
Chất xơ trong đậu đen giúp giảm lượng cholesterol trong máu và các vitamin có trong đậu có thể ngăn ngừa sự tích tụ homocysteine có thể làm hỏng mạch máu.
Quercetin trong đậu đen cũng đóng một vai trò trong việc ngăn ngừa cholesterol cao.
Tốt cho người tiểu đường
Bệnh nhân tiểu đường ăn chế độ ăn nhiều chất xơ sẽ có lượng đường trong máu thấp hơn và đậu đen chắc chắn phù hợp với những người này bởi có hàm lượng chất xơ cao.