Ngày nay, hầu hết các chị em phụ nữ đều nhuộm tóc, tuy nhiên nếu thường xuyên nhuộm tóc sẽ gây những tác hại khôn lường tới sức khỏe của con người.

Tại sao thuốc nhuộm tóc gây tổn thương gan?

Các loại thuốc nhuộm tóc hầu hết đều chứa hàng chục loại thành phần hóa học, rất nhiều chất độc hại như nitrobenzene và anilin. Những chất này dễ dàng được hấp thụ qua da, đối với gan, chỉ cần là chất độc xâm nhập vào cơ thể con người, nó phải có trọng trách thải độc, do vậy thường xuyên nhuộm tóc sẽ khiến gan vô cùng mệt mỏi.

Trong thuốc nhuộm tóc chứa rất nhiều các chất độc hại, gây mệt mỏi cho gan, lâu dần gây tổn thương gan

2

Một số thuốc nhuộm tóc cũng chứa các thành phần độc hại của tế bào gan, sẽ gây hại cho gan theo thời gian. Có một số người mẫn cảm với thuốc nhuộm tóc cũng gây tổn thương lớn cho gan. Ngoài ra, nhiều hóa chất trong thuốc nhuộm tóc liên kết với một số tế bào, gây đột biến tế bào, dẫn đến ung thư da, ung thư bàng quang, bệnh bạch cầu,…

Những chú ý khi nhuộm tóc

1. Chuẩn bị trước khi nhuộm

Trước khi nhuộm tóc có thể làm xét nghiệm dị ứng da, đầu tiên bôi một lượng nhỏ thuốc nhuộm tóc lên cánh tay, sau đó quan sát xem có các triệu chứng dị ứng như đỏ và ngứa từ 2 đến 3 ngày. Khi nhuộm tóc, hãy cố gắng chọn một thương hiệu thuốc nhuộm tóc nổi tiếng và sử dụng các công cụ bảo vệ để tránh thuốc nhuộm tóc tiếp xúc với da.

1

2. Chú ý đến tần suất và thời gian nhuộm tóc

Khuyến cáo nhuộm tóc tối đa 1 năm 2 lần

Thời gian nhuộm tóc không nên quá lâu, không nên ủ thuốc nhuộm trên đầu quá 30 phút, tần suất nhuộm tối đa hai lần một năm. Trước khi nhuộm tóc nên kiểm tra da đầu xem có sẹo hoặc bị viêm da hay không.

3. Chăm sóc tóc sau khi nhuộm

Sau khi nhuộm tóc, phải gội đầu thật kỹ bằng nhiều nước, nhưng không gội nước quá nóng, hoặc sử dụng dầu gội gây kích ứng. Các chuyên gia cho rằng, tốt nhất không nhuộm tóc vào mùa hè, bởi vào thời điểm này, tuyến mồ hôi và tuyến bã nhờn ở trạng thái hoạt động mạnh, các loại kích thích bên ngoài dễ dàng xâm nhập vào da. Từ đó da sinh sản vi khuẩn và gây ra các vấn đề xấu ảnh hưởng đến sức khỏe.

4. Những đối tượng không nên nhuộm tóc

Những người tuổi cao không nên nhuộm tóc, bởi tóc được nhuộm từ chân, thuốc nhuộm tiếp xúc gần với da đầu và dễ bị da hấp thụ, gây hại cho cơ thể. Ngoài ra, những người bị huyết áp cao, bệnh tim, hen suyễn, nổi mề đay, dị ứng với thuốc, phụ nữ có thai, cho con bú tốt nhất không nên nhuộm tóc.

Theo Hà Vũ Nguồn: eva.vn

LEAVE A REPLY