Thói quen uống nước để giảm mỡ nội tạng sau 50 tuổi

Thói quen để giảm mỡ nội tạng sau 50 tuổi

Những thay đổi như hạn chế tiêu thụ đồ uống có đường, bỏ rượu có thể giúp bạn đốt cháy loại mỡ nguy hiểm quanh vùng bụng.


Thói quen uống nước để giảm mỡ nội tạng sau 50 tuổi - Ảnh 1.

Uống quá nhiều rượu có thể khiến cơ thể tích trữ chất béo dưới dạng mỡ nội tạng và thường liên quan đến việc tăng vòng eo. Ảnh:

Theo Eat This Not That , bạn có thể thực hiện nhiều cách để giảm chất béo nguy hiểm, bao gồm cả việc thay đổi chế độ ăn uống. Bạn thậm chí có thể thực hành thói quen uống nước đơn giản để thu nhỏ mỡ nội tạng giúp giảm một số rủi ro liên quan đến việc cơ thể có quá nhiều chất béo.

Nghiên cứu từ Đại học Illinois ở Chicago cho thấy mối liên hệ chặt chẽ giữa quá nhiều chất béo nội tạng và tình trạng kháng insulin, bệnh chuyển hóa và thậm chí tăng nguy cơ tử vong. Harvard Health cũng lưu ý chất béo nội tạng có liên quan đến mức cholesterol LDL cao hơn (loại xấu) và giảm cholesterol HDL (loại tốt).

Điều này có thể ảnh hưởng đến bất kỳ ai, nhưng khi bạn bước qua tuổi 50, bạn có thể muốn theo dõi kỹ hơn loại chất béo này. Đối với một người, nguy cơ mắc các vấn đề về tim và bệnh tiểu đường có thể tăng lên khi bạn già đi và lượng chất béo nội tạng cao hơn có thể làm tăng nguy cơ mắc các vấn đề này hơn nữa.

Về mặt kỹ thuật, nguy cơ mắc bệnh tim cao nhất là sau 65 tuổi. Điều này có nghĩa độ tuổi 50 là thời điểm hoàn hảo để bắt đầu các thói quen lành mạnh. Một lý do khác để tập trung vào mức mỡ nội tạng của bạn sau 50 tuổi là bạn sẽ khó giảm cân hơn khi già đi do quá trình trao đổi chất chậm hơn và mất khối lượng cơ bắp.

Bên cạnh thay đổi chế độ ăn uống của bạn, việc kết hợp tập thể dục, ngủ đủ giấc và giảm căng thẳng cũng rất hữu ích trong việc giảm lượng mỡ này.

Hạn chế uống soda

Nghiên cứu được công bố trên tạp chí Dinh dưỡng cho thấy một ly soda mỗi ngày tăng mô mỡ nội tạng, còn được gọi là mỡ nội tạng.

Uống soda cũng đẩy nhanh quá trình lão hóa. Vì vậy, với người ngoài 50 tuổi, tác dụng phụ của việc uống soda tăng gấp đôi. Nó không chỉ góp phần tạo ra nhiều chất béo xung quanh các cơ quan vùng bụng mà một nghiên cứu được công bố trên Hiệp hội Y tế Công cộng Mỹ còn cho thấy uống một cốc soda hàng ngày có thể khiến người trưởng thành khỏe mạnh già thêm gần 2 năm.

Thỉnh thoảng, uống soda ở độ tuổi 50 không thành vấn đề, nhưng việc từ bỏ thói quen uống soda hàng ngày có thể giúp giảm nguy cơ tích mỡ nội tạng và hỗ trợ quá trình lão hóa tổng thể khỏe mạnh hơn. 

Thói quen uống nước để giảm mỡ nội tạng sau 50 tuổi - Ảnh 2.

Từ bỏ thói quen uống soda hàng ngày tác động tốt đến sức khỏe tổng thể. Ảnh: Eat This Not That.

Tránh uống nhiều rượu

Khi nói đến bất kỳ hình thức giảm cân nào, việc hạn chế uống rượu thường rất hữu ích vì nó có thể dẫn đến lượng calo rỗng.

Chuyên gia dinh dưỡng Lauren Manaker cho biết: “Uống quá nhiều rượu có thể khiến cơ thể tích trữ chất béo dưới dạng mỡ nội tạng và thường liên quan đến việc tăng vòng eo. Thay vào đó, bạn nên dùng một ly mocktail hoặc nước có ga”.

Áp dụng thói quen này ở độ tuổi 50 có thể giúp bạn giải quyết mỡ nội tạng ở độ tuổi 60 và 70, khi quá trình trao đổi chất của bạn thậm chí còn chậm hơn và việc thực hiện thói quen tập thể dục thường xuyên có thể trở nên khó khăn hơn.

Uống trà xanh

Trà xanh không chỉ giúp giảm nguy cơ ung thư, cải thiện sức khỏe não bộ và giúp ích cho sức khỏe răng miệng của bạn mà còn hỗ trợ giảm cân. Đặc tính giảm cân của loại trà này đến từ các hợp chất mạnh mẽ của nó được gọi là polyphenol. Polyphenol được biết là có tác dụng cải thiện quá trình trao đổi chất, điều đặc biệt quan trọng khi quá trình trao đổi chất bắt đầu chậm lại ở độ tuổi 50-60.

Một nghiên cứu về người lớn ở Trung Quốc có mỡ bụng dư thừa cho thấy việc uống trà xanh trong khoảng thời gian 12 tuần giúp giảm mỡ nội tạng.

Thói quen uống nước để giảm mỡ nội tạng sau 50 tuổi - Ảnh 3.

Trà xanh là một trong những thức uống lành mạnh. Ảnh: Epicurious.

Đừng lạm dụng chất làm ngọt nhân tạo

Chuyên gia dinh dưỡng Lauren Manaker cảnh báo những chất làm ngọt nhân tạo thực sự dẫn đến tăng lượng mỡ thừa nhiều hơn quanh bụng.

Nhiều người dựa vào chất làm ngọt nhân tạo khi họ đang cố gắng hạn chế lượng đường nạp vào cơ thể, nhưng uống quá nhiều đồ uống chứa những chất làm ngọt nhân tạo có thể dẫn đến chất béo tích tụ dưới dạng mỡ nội tạng.

Nếu đang ở độ tuổi 50, bạn cần giảm lượng chất làm ngọt nhân tạo ngay bây giờ. Điều này giúp bạn có thời gian để từ bỏ thói quen uống soda hoặc đồ uống có đường nhân tạo khác, cũng như dành thời gian để tìm những loại đồ uống khác mà bạn thích.

Uống đủ nước

Cuối cùng, uống đủ đủ nước là một trong những thói quen dễ dàng nhất để giảm mỡ nội tạng và kiểm soát quá trình giảm cân tổng thể. Chuyên gia dinh dưỡng Lauren Manaker cho biết: “Nước không chứa calo và không gây tăng cân khi nạp vào cơ thể. Vì vậy, uống nước nguyên chất có thể là lựa chọn tốt nhất nếu bạn đang cố gắng theo dõi sự tích tụ mỡ nội tạng của mình”.

Mặc dù không liên quan trực tiếp đến mỡ nội tạng hoặc giảm cân, nghiên cứu mới cho thấy uống đủ nước rất quan trọng để quá trình lão hóa khỏe mạnh. Nghiên cứu mới được công bố từ The Lancet cho thấy tình trạng mất nước mạn tính thực sự rút ngắn tuổi thọ của bạn và tăng nguy cơ mắc bệnh mạn tính. Nếu bạn ở độ tuổi 50 và muốn giảm mỡ nội tạng đồng thời kéo dài tuổi thọ, uống đủ nước là một bước có lợi.

Rượu tàn phá cơ thể từ đầu tới chânRượu tàn phá cơ thể từ đầu tới chân

Cuối năm tại các phòng cấp cứu, các bệnh viện đều gia tăng số người nhập viện liên quan tới rượu.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *