“Tái sinh” toàn hàm với phương pháp Implant All on 4

Implant toàn hàm All on 4 giúp tiết kiệm chi phí cho những trường hợp bị mất răng toàn hàm. Đây là sáng chế của giáo sư Paulo Malo, đã được ứng dụng tại nhiều quốc gia thế giới.

"Tái sinh" toàn hàm với phương pháp Implant All on 4 - Ảnh 1.

là Bệnh viện hợp tác chính thức của giáo sư Paulo Malo tại Việt Nam

Tình trạng mất răng và không được phục hình hiệu quả, an toàn sẽ có thể dẫn đến việc xuất hiện những cơn đau thái dương, tiêu xương,… ảnh hưởng đến chức năng nhai và hấp thụ chất dinh dưỡng,… Do đó, phương pháp Implant được xem là “vị cứu tinh” cho những trường hợp chẳng may bị mất răng, gãy răng.

Lợi ích của phương pháp Implant

Implant là kỹ thuật bằng cách cấy trụ kim loại vào xương hàm để thay thế cho phần chân răng đã mất. Phương pháp này cho phép thay thế một hoặc nhiều răng đã mất mà không làm ảnh hưởng đến các răng bên cạnh. Nhờ đó, bệnh nhân sẽ có răng giả cố định với chức năng hoàn toàn giống như răng thật.

Hiện tại, cắm ghép Implant được xem là phương pháp tối ưu để khôi phục răng bị mất do những lợi ích mà phương pháp này mang lại như:

– Đảm bảo tính thẩm mỹ do răng mới giống hoàn toàn như răng thật từ hình dáng, màu sắc, kích thước,…

– Ngăn ngừa được những hậu quả do mất răng gây ra như: hôi miệng, tụt nướu, tiêu xương,..

– Thay thế được phần chân răng do đó có khả năng chịu lực đảm bảo khả năng nhai của răng.

– Độ bền của phương pháp Implant rất lâu, nếu tuân thủ những lời khuyên của bác sĩ có thể đảm bảo độ bền đến gần như trọn đời.

Là phương pháp đòi hỏi nhiều về kỹ thuật, máy móc và trang thiết bị nên chi phí cấy ghép Implant thường khá cao gây khó khăn cho nhiều bệnh nhân, đặc biệt là những trường hợp bị mất răng toàn hàm.

Phương pháp Implant toàn hàm All on 4

Để giải quyết bài toán về chi phí, chất lượng và an toàn, phương pháp cắm ghép implant toàn hàm All on 4 đã ra đời. Phương pháp này chỉ dùng 04 trụ Implant , 02 trụ phía trước được cấy thẳng và 2 trụ phía sau được cấy nghiêng. Nhờ vậy số trụ Implant được giảm (thay vì từ 6 đến 12 trụ như phương pháp implant cũ) từ đó giúp tiết kiệm chi phí, giảm thời gian phẫu thuật cấy ghép, xương hàm ít bị tổn thương hơn so với phương pháp truyền thống. Phương pháp Implant All on 4 được áp dụng cho cả hàm trên và hàm dưới, đặc biệt là những bệnh nhân có xương hàm mỏng hoặc yếu.

"Tái sinh" toàn hàm với phương pháp Implant All on 4 - Ảnh 2.

Implant toàn hàm All on 4 giúp tiết kiệm chi phí, rút ngắn thời gian implant

"Tái sinh" toàn hàm với phương pháp Implant All on 4 - Ảnh 3.

Giáo sư Paulo Malo và đội ngũ bác sĩ Bệnh Viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn

Theo giáo sư Paulo Malo (người khai sinh ra phương pháp All on 4): Hiện nay, rất nhiều nơi sử dụng phương pháp này một cách chưa chính xác, thậm chí nhiều bác sĩ còn gọi sai tên phương pháp trồng răng Implant toàn hàm All on 4, dẫn đến kết quả không đảm bảo.

Bằng sự nổ lực bổ sung kiến thức và cơ sở vật chất phù hợp, đến nay Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn đã trở thành Bệnh viện hợp tác chính thức của Giáo sư Paulo Malo tại Việt Nam . Qua đó, “cha đẻ” của phương pháp này đã truyền đạt một cách chi tiết và khoa học về cấy ghép Implant All on 4. Khi được hướng dẫn tận tình, các bác sĩ Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn đã hiểu rõ hơn về triết lý, quy trình của phương pháp này, nhờ đó, giảm thiểu những sai sót so với việc tiếp thu kiến thức từ những nguồn sai lệch.

Với những yêu cầu khắt khe về trình độ chuyên môn của bác sĩ phẫu thuật và trang thiết bị, Bộ Y Tế chỉ cho phép các phòng nha trồng 2 trụ implant cho mỗi bệnh nhân. Với những trường hợp trồng răng toàn hàm từ 3 trụ trở lên, bệnh nhân nên chọn thực hiện ở bệnh viện để có thể được theo dõi sức khỏe, hạn chế những rủi ro trong quá trình cắm ghép Implant. Bên cạnh đó, quá trình thực hiện implant cũng cần thực hiện ở phòng áp lực dương để tránh nhiễm khuẩn trong quá trình phẫu thuật và giúp quá trình phục hồi nhanh chóng.

Theo chia sẻ của Ths.Bs Nguyễn Quang Tiến – Chủ tịch HĐQT tại Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn (hơn 21 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Răng Hàm Mặt): “Tại Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn, những ca cấy ghép implant toàn hàm sẽ được thực hiện bởi các Bác sĩ trưởng khoa, phó khoa implant tại bệnh viện với sự hỗ trợ của nhiều thiết bị theo dõi sức khỏe bệnh nhân suốt quá trình phẫu thuật

"Tái sinh" toàn hàm với phương pháp Implant All on 4 - Ảnh 4.

Phương pháp Implant đòi hỏi cơ sở vật chất đầy đủ, hiện đại, phòng áp lực dương

Ngoài ra, sau khi tiến hành implant, bệnh viện sẽ kiểm tra định kỳ cho bệnh nhân 6 tháng/ lần để đảm bảo độ bền đẹp sau khi cấy ghép implant.

Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn hội tụ đầy đủ các yếu tố từ nhân sự như đội ngũ y bác sĩ tay nghề cao, kinh nghiệm lâu năm; Cơ sở vật chất hiện đại: phòng phẫu thuật áp lực dương, các thiết bị y khoa tiên tiến hàng đầu thế giới như: Máy chụp phim Pano, Ceph; Công nghệ lấy dấu hàm Itero 5D, Robot X- Guide, máy hỗ trợ tiêm không đau Dental Vibe,…

Với những thế mạnh sẵn có, sự cải tiến và không ngừng học hỏi, Bệnh Viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn là nơi trồng răng uy tín người dân trong và ngoài nước tin tưởng và lựa chọn.

Thông tin:

Địa chỉ: 1256 Võ Văn Kiệt, phường 10, Q5, TP. HCM

Hotline: 1800 6836 – 1800 6578

Website: https://benhvienranghammatsg.vn

PV

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *