Tưởng bình thường nhưng hóa ra đây đều là những thói quen tai hại có thể gây ảnh hưởng xấu tới đôi mắt của bạn.

Nhìn chăm chú quá lâu vào màn hình

Việc chớp mắt sẽ giúp phân bố chất lỏng cho cả đôi mắt. Tuy nhiên, khi bạn tập trung quá lâu vào màn hình máy tính thì bạn sẽ có xu hướng chớp mắt ít hơn so với thông thường.

1

Nhiều người vì cứ mải mê xem nốt bộ phim dang dở hay đọc nốt mẩu tin nhỏ trên mạng nên khiến cho đôi mắt phải làm việc quá sức. Do đó, bạn nên giảm bớt thời gian nhìn vào màn hình và hãy duy trì nguyên tắc 20 – 20 – 20 để bảo vệ đôi mắt tốt nhất.

Dùng đồ trang điểm hết hạn sử dụng

2

Trên mỗi món đồ trang điểm đều có ghi rõ hạn sử dụng từ khoảng 6 – 12 tháng sau khi mở nắp. Tuy nhiên, nhiều người lại hay bỏ qua việc này nên vẫn tiếp tục dùng đồ trang điểm đã hết hạn trên đôi mắt. Thực tế, trong những món đồ trang điểm này đều đang chứa rất nhiều vi khuẩn có thể gây nhiễm trùng mắt. Vậy nên, bạn cần chú ý tẩy trang sạch mỹ phẩm trước khi đi ngủ và vứt bỏ hết những món đồ trang điểm đã hết hạn ra khỏi tủ đồ của mình.

Bỏ qua các cuộc kiểm tra mắt định kỳ

5

Hàng năm, bạn nên dành ít nhất 2 buổi đi khám mắt định kỳ để biết rõ đôi mắt của mình đang ở tình trạng nào. Điều này sẽ giúp ngăn ngừa được các vấn đề thường gặp ở mắt và các căn bệnh có thể ảnh hưởng xấu tới đôi mắt như huyết áp cao, tiểu đường…

Không cẩn thận khi dùng kính áp tròng

3

Kính áp tròng là thứ gắn trực tiếp vào đôi mắt của bạn nên nếu không vệ sinh kỹ thì nó có thể trở thành nguồn vi khuẩn gây hại mắt. Nhiều bác sĩ mắt đã khuyến cáo chúng ta nên dùng kính áp tròng loại một lần hàng ngày và không đeo kính khi tắm, hay đi bơi. Ngoài ra, để đảm bảo mắt nhận được đủ oxy thì bạn nên tháo kính áp tròng trước khi ngủ.

Không đeo kính bảo hộ khi làm việc

4

Khi bạn cắt cỏ, sửa chữa nhà cửa hay đặc thù công việc phải tiếp xúc nhiều với kim loại thì hãy chủ động bảo vệ đôi mắt bằng cách đeo kính bảo hộ. Bởi trong quá trình làm việc, các mảnh vụn có thể bay lên không khí và bám vào đôi mắt, gây trầy xước giác mạc. Vì vậy, đừng quên việc đeo kính bảo hộ trước khi làm việc bạn nhé!

theo Helino Nguồn: kenh14.vn

LEAVE A REPLY