Không nên bỏ vỏ khi ăn hoa quả

Để không làm mất đi chất dinh dưỡng, bạn không nên bóc vỏ những loại hoa quả và rau củ mà không cần thiết phải bóc.Sau đây là những lời khuyên giúp bạn có chế độ ăn uống đẩy lùi được các loại bệnh tật như béo phì, đái đường, các bệnh về dạ dày…

Nói không với protein từ động vật

Không hấp thụ protein từ các nguồn động vật, chẳng hạn như phó mát, sữa, thịt, trứng, bơ v.v… Không giống như các nguồn protein từ thực vật, protein từ động vật mất nhiều thời gian để tiêu hóa hơn, khiến bạn cảm thấy nặng và đầy bụng. Vấn đề trở nên tồi tệ hơn khi có nhiều người cho rằng ăn thực phẩm có tính axit sẽ giúp tiêu hóa những protein này (chẳng hạn, uống rượu cùng với thịt) trong khi một trong những điểm mấu chốt của một chế độ ăn uống tốt là tránh những thực phẩm chứa axit (các sản phẩm làm từ động vật, đường, sữa, đường và cola) và nên ăn những thứ có tính kiềm (rau quả).

Quá nhiều axit cũng có thể dẫn đến việc còi xương về lâu về dài và giảm sự săn chắc của cơ bắp. Bên cạnh đó, thịt chứa lượng lớn chất béo động vật mà là nguyên nhân trực tiếp gây ra bệnh béo phì, bệnh tim, cholesterol, v.v… Vậy điều cần rút ra là gì? Nếu bạn muốn tránh các bệnh được nói đến ở trên, hãy cung cấp cho cơ thể liều lượng protein từ hoa quả và rau xanh.

VietGiaiTri.Com 8c18ba1a

Có thể tránh các sản phẩm làm từ sữa

Nếu bạn thích uống sữa hàng ngày thì hãy uống sữa đậu nành hoặc sữa quả hạnh. Các sản phẩm làm từ sữa, đặc biệt là những sản phẩm có sẵn sau khi chế biến hiện nay, không có lợi cho cơ thể của bạn.

Sử dụng nước tiết kiệm

Rửa rau, ngũ cốc và hoa quả là tốt và cần thiết nhưng đừng quá lạm dụng điều đó. Nếu không, bạn sẽ làm mất tất cả chất dinh dưỡng có trong đó. Bên cạnh đó, đừng bao giờ rửa rau sau khi đã cắt chúng.

Không ăn hoa quả ngay sau bữa ăn

Không nên đưa hoa quả vào trong bữa ăn. Cơ thể chúng ta tiêu hóa hoa quả nhanh hơn nhiều so với các thực phẩm khác vì hoa quả chứa nhiều đường và do đó “lên men” trong dạ dày. Điều này hoàn toàn bình thường. Tuy nhiên, nếu bạn ăn hoa quả ngay sau khi ăn cơm no thì hoa quả lên men sẽ lưu lại trong dạ dày lâu hơn nhiều và có thể gây ra chứng chướng bụng, đầy hơi và khó chịu. Bên cạnh đó, bạn cũng nên ăn hoa quả thay vì uống nước quả. Lượng calo trong nước quả cao hơn và ăn hoa quả, bạn sẽ hấp thụ nhiều chất xơ hơn.

Bắt chước loài khỉ

Thiên nhiên là người thầy tốt nhất và trong số tất cả những động vật, loài khỉ, gần giống với người nhất, là động vật dẫn đầu. Bạn đã bao giờ nhìn khỉ ăn táo? Không hẳn. Nhưng chắc chắn bạn đã nhìn thấy khỉ ăn chuối hoặc cam. Hãy áp dụng nguyên tắc của loài khỉ vào trong chế độ ăn uống của bạn. Đó là không bao giờ bóc vỏ những loại hoa quả và rau củ mà không cần thiết phải bóc.

Ăn thức ăn nguyên vẹn

Nên ăn thực phẩm nguyên vẹn bởi hầu hết chất dinh dưỡng và hương vị nằm ở lớp vỏ và khi bóc lớp vỏ đó đi, bạn sẽ làm mất đi chất dinh dưỡng. Bạn đã bao giờ thắc mắc tại sao bạn lại thêm nước sốt khi ăn rau không? Đó là vì khi bạn bóc vỏ, bạn cũng đồng thời làm mất hương vị của nó. Nếu bạn học cách nấu thực phẩm nguyện vẹn, bạn sẽ không cần phải thêm hương vị nhân tạo cho chúng bằng nước sốt.

Thụy Vân
(Tổng hợp)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *