Bụng người phụ nữ ngày càng to, sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của đường ruột, dễ dẫn đến táo bón, viêm ruột và các bệnh khác.

1. Bụng ngày càng to hơn

Vòng eo cũng phản ánh tình trạng sức khỏe của cơ thể. Bụng người phụ nữ ngày càng to, sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của đường ruột, dễ dẫn đến táo bón, viêm ruột và các bệnh khác. Mức độ vùng bụng tăng nhanh, cũng trực tiếp ảnh hưởng đến sức khỏe phụ khoa. Phụ nữ có bụng to, ăn quá nhiều chất béo, cẩn thận bệnh tật tìm đến.

1

2. Phần mông cũng ngày càng to hơn

Một vòng mông căng tròn là mơ ước của nhiều chị em phụ nữ, nhưng với sự gia tăng tuổi tác, việc mất collagen khiến phần mông bị chùng xuống. Trên lâm sàng, những người có vấn đề với xương chậu, đều là do sự gia tăng đáng kể về chu vi vòng mông. Xương chậu ảnh hưởng trực tiếp đến phụ khoa của người phụ nữ, và thậm chí dẫn đến bất hòa trong đời sống tình dục, khiến phụ nữ bị lão hóa và giảm chất lượng cuộc sống.

Phụ nữ muốn trì hoãn lão hóa, cần đảm bảo 4 điều sau:

1. Ăn ít đồ ngọt: Thời gian dài ăn các thực phẩm ngọt sẽ khiến cơ thể bị lão hóa sớm, bởi vì lượng lớn đường có trong đồ ngọt sẽ liên kết với protein trong cơ thể và bám vào da, dẫn đến phản ứng “glycosyl hóa”. Phản ứng này sẽ dẫn đến hiện tượng da mặt xỉn màu, không mịn màng, phù thũng, xuất hiện các nếp nhăn, biểu hiện của lão hóa sớm. Đồ ngọt còn khiến cơ thể tăng cân, càng làm tăng tốc độ lão hóa.

2
Thời gian dài ăn các thực phẩm ngọt sẽ khiến cơ thể bị lão hóa sớm, bởi vì lượng lớn đường có trong đồ ngọt sẽ liên kết với protein trong cơ thể và bám vào da, dẫn đến phản ứng “glycosyl hóa”.

2. Uống đủ nước: Phụ nữ muốn duy trì độ đàn hồi của da, không chỉ chú ý đến việc dưỡng ẩm từ bên ngoài, đắp mặt nạ, sử dụng tinh chất dưỡng ẩm… những thứ này có tác dụng nhất định, nhưng quan trọng nhất là bổ sung nước từ bên trong, cũng chính là “uống nước”. Sáng sớm sau khi thức dậy, uống một cốc nước ấm khoảng 200ml, có tác dụng rửa đường tiêu hóa, bồ sung nước cho cơ thể, cải thiện lưu thông cơ thể.

3. Tâm khí tương thông: Phụ nữ sợ nhất là trầm cảm, trầm cảm là kẻ thù của làn da, không những sẽ làm tăng tốc độ lão hóa mà còn dẫn đến suy nhược gan, và gây mất cân bằng khí huyết, càng làm nặng thêm quá trình lão hóa. Nếu tâm khí không thông, thường xuyên tức giận còn gây rối loạn chức năng nội tiết, làm giảm sức đề kháng, càng dễ gây bệnh ung thư. Do đó, phụ nữ nên cố gắng điều chỉnh tâm trạng, vui vẻ lạc quan, biện pháp tốt để giảm lão hóa.

4. Tăng cường thể thao: Tập thể dục thường xuyên ở mức độ vừa phải có thể giúp tăng cường thể trạng, cải thiện trạng thái tinh thần, đồng thời còn tăng sức đề kháng, giảm viêm. Đối với phụ nữ nên đi bộ nhiều, chạy bộ, bơi lội, tập yoga… giúp tăng cường sức khỏe vùng chậu và bụng dưới.

theo Helino Nguồn: afamily.vn

LEAVE A REPLY