Giảm nhanh đau nhức cơ như thế nào?

(Dân trí) – Đau nhưc cơ thương rât dai dăng, đăc biêt la no gây mêt moi, ngai vân đông, chi muôn năm, ngu hay nghi ngơi. Thưc tê, ban co thê giam nhe tinh trang nay băng nhưng cach dươi đây.

1. Tăm nươc nong vơi voi sen xa trưc tiêp lên cac cơ đau nhưc

Nươc nong tư voi tăm sen se “rưa trôi” nhưng nhưc moi cua cơ băp, xoa diu nhưng cơn đau. Hay mat xa cac cơ băp đau nhưc đo vai phut sau khi tăm nươc nong.

Tăm trong bôn nươc nong cung co tac dung tương tư. Co thê cho thêm it tinh dâu oai hương, muôi hay dâu tăm đê thư gian va giam đau cơ.

2. Nhơ ban đơi mat xa

Hay nhơ ban đơi mat xa nhưng vung cơ băp đang đau moi vơi hương chuyên đông theo vong tron. Mat xa cac cơ băp đau nhưc se giup thư gian va giam đau.

Ban cung co thê tư mat xa nêu không co ai giup băng cach dung ban tay xoay vong tron trên vung đau nhưc.

3. Keo gian cơ băp bi đau nhưc

Keo gian nhe nhang cac cơ băp đang nhưc moi co thê giup giam đau.

Cac cơ băp thương đau nhưc do vân đông qua mưc. Sư keo căng cơ se giup thư gian cac cơ đang bi co rut.

Hay thưc hiên viêc căng cơ thât nhe nhang va không nên cô găng qua.

4. Ăn nhiêu chuôi

VietGiaiTri.Com 9beb499f

Chuôi giup ngăn ngưa chưng chuôt rut va giam đau cơ vi chung chưa kali.

Thông thương, khi luyên tâp, lao đông, cac khoang chât như kali, ma-giê cac chât điên phân khac se bi mât đi. Ăn chuôi se giup bô sung cac vi chât quan trong nay, giup giam thiêu tinh trang đau cơ.

5. Uông nhiêu nươc

Nươc la môt nguôn dinh dương quy gia giup chông mêt moi va đau nhưc cơ băp. Thinh thoang, khi ban tâp luyên, lam viêc qua sưc, cơ thê se co xu hương bi “hao nươc”. Uông 6-8 ly nươc môi ngay se giup ngăn ngưa tinh trang khư nươc va bô sung cho cơ thê chât”bôi trơn” giup cac mui cơ không bi qua tai.

Nên đăc biêt uông nhiêu nươc nêu tâp luyên hay lam viêc trong thơi tiêt nong bưc.

6. Nghi ngơi

Măc du ban co qua nhiêu viêc phai lam trong ngay nhưng điêu quan trong la phai cho cac cơ băp nghi ngơi, nêu không muôn no bi đau nhưc, moi mêt.

Cơ băp đau nhưc la sư canh bao cua cơ thê, môt tin hiêu cho thây no muôn đươc nghi ngơi. Hay lăng nghe cơ thê va thư gian it nhât nưa tiêng hoăc nhiêu hơn. Môt giâc ngu trưa cung se rât hưu ich.

Minh Thu

Theo EH

Cho buổi sáng tràn đầy sinh lực…

(Dân trí) – Bạn chẳng đủ thời gian để uống một cốc nước chứ nói gì đến ăn bữa sáng hay tắm và tập vài động tác thể dục đơn giản… Vì thế, buổi sáng của bạn chỉ có sự vội vã, đôi khi cả cáu kỉnh và mệt mỏi!

Dưới đây là 10 bí kíp giúp bạn dậy sớm hơn với môt buổi sáng tràn đầy sinh lực:

1. Ngủ đủ

Nếu phải dậy sớm, nên sắp xếp công việc để đi ngủ sớm. 8 tiếng ngủ trung bình mỗi đêm sẽ là chìa khóa đầu tiên giúp bạn cảm thấy sảng khoái khi tỉnh dậy vào sáng hôm sau.

2. Ánh sáng mạnh

VietGiaiTri.Com 0b5f6467

Nhiều chiếc đồng hồ báo thức ngày nay được chế tạo thêm đèn phát sáng cực mạnh. Ánh sáng của đèn có thể ngang với ánh sáng tự nhiên bên ngoài. Bị luồng ánh sáng như vậy chiếu rọi, đảm bảo bạn sẽ vùng dậy ngay lập tức

3. Chuông báo thức là những bản nhạc êm dịu

Đừng chọn loại chuông báo thức phát ra những âm thanh inh ỏi và chói tai. Những âm thanh đó không hề tốt cho tinh thần của bạn lúc sáng sớm đâu. Tốt nhất nên chọn những bản nhạc êm dịu và ngọt ngào. Một bản nhạc bạn yêu thích vang lên đ.ánh thức bạn dậy còn gì tuyệt bằng?

4. Nán lại trên giường vài phút

Khi tỉnh dậy, đừng vội vàng nhảy xuống đất ngay. Hãy nán lại trên giường vài phút để từ từ bước ra khỏi những giấc mơ còn dở dang và hãy tranh thủ duỗi dài cơ thể. Sự uể oải sẽ tiêu tan hết và thay vào đó là một tinh thần phấn chấn cho ngày mới.

5. Chuẩn bị sẵn quần áo đi làm từ tối hôm trước

Bạn đứng trước gương, ướm thử bộ quần áo đầu tiên rồi sang bộ thứ hai, thứ ba… Sự phân vân của bạn sẽ khiến bạn muộn giờ làm dù đã dậy sớm đấy! Để việc thay quần áo không tốn nhiều thời gian, tốt nhất nên chọn lựa trước bộ quần áo mình sẽ mặc vào ngày mai. Hãy là nó phẳng phiu nếu cần và nhớ đừng thay đổi quyết định nhé!

6. Một cốc nước

VietGiaiTri.Com daeb790d

Ngay sau khi bước chân xuống giường, hãy uống một cốc nước (nước ấm càng tốt) để cung cấp nước cho cơ thể và loại bỏ những độc tố.

7. Tăm

Buổi sáng là thời điểm lý tưởng cho những tia nước ấm mát-xa khắp cơ thể. Hãy tận dụng những giây phút này để suy nghĩ về những điều tích cực trong cuộc sống hay ngâm nga một bài hát…

8. Lên thực đơn bữa sáng vào tối hôm trước

Sáng nay bạn sẽ ăn bánh mỳ bơ cùng cà phê. Vậy từ tối hôm trước, nên biết vị trí hộp bơ ở đâu và đặt sẵn siêu nước lên bếp. Sáng mai khi tỉnh dậy, bạn chỉ việc bật bếp lên, phết bơ vào bánh. Một bữa sáng nhẹ nhàng với mùi cà phê thơm nức đang chờ bạn thưởng thức.

9. Tập thể dục

Trước khi ngồi vào bàn ăn, hãy dành 5-10 phút cho những động tác thể dục đơn giản như vươn vai, hít thở, vặn mình… Chúng sẽ đem đến cho bạn sự linh hoạt và nhanh nhẹn trong suốt cả ngày.

10. Ăn sáng

VietGiaiTri.Com bd74d150

Đã đến lúc dùng bữa sáng với bánh mỳ bơ và cà phê. Đây là một trong ba bữa ăn chính trong ngày nên bạn cố gắng dùng thêm chút hoa quả tươi để bổ sung vitamin và nhớ thay đổi thực đơn thường xuyên để đa dạng các món ăn nhé!

Khiết Linh

Theo Internaute

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *