7 nguyên tắc bảo quản và tận dụng thức ăn thừa

(Dân trí) – Nếu không biết cách bảo quản thức ăn thừa, vô tình bạn đã tạo điều kiện cho vi khuẩn va chât đôc san sinh từ thức ăn thừa thâm nhâp vao cơ thê.

VietGiaiTri.Com 206540ba

1. Không để lẫn thức ăn thừa với thức ăn mới chung một bát/đĩa. Lý do rất đơn giản, thứ nhất bạn sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn từ thức ăn cũ “nhảy” sang thức ăn mới; và thứ hai là bạn có khả năng phải ăn thức ăn “luy” thừa!

2. Chỉ nên dùng thức ăn thừa một lần sau đó. Không bao giờ được làm nóng đồ thừa nhiều hơn một lần!

3. Phải làm nóng thứa ăn thừa từ 75 độ C trở lên.

4. Không bao giờ được làm đông lạnh một thực phẩm/món ăn mà không bảo quản chúng ky càng trong hộp kín hay bịt kín bằng ni-lông chuyên dung (mang boc thưc phâm).

5. Khi làm đông lạnh một món ăn tự nấu trong ngăn đá, hãy ghi rõ ngày chế biến trên hộp đựng. Chỉ dùng thức ăn đó tối đa trong vòng 2 tháng.

6. Sau khi ăn, tất cả các đồ ăn thừa đều phải được nhanh chóng trút sang hộp kín sạch và cất ngay vào tủ lạnh. Nếu đồ ăn còn nóng, không để nguội ngoài không khí quá 2 tiếng đồng hồ (vào mùa hè không để nguội quá 1 tiếng).

7. Với thức ăn đông lạnh, không nên giã đông tự nhiên theo cách để ngoài không khí vài tiếng trước khi nấu. Tốt nhất, chuyển thức ăn xuống ngăn dưới của tủ lạnh hoặc cho vào lò vi sóng và ấn nút giã đông.

Khiết Linh

Theo Esante

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *