6 căn bệnh phổ biến thường xuyên tấn công các bạn gái...

6 căn bệnh phổ biến thường xuyên tấn công các bạn gái ở độ tuổi 20.

0
10

Các bạn gái ở độ tuổi 20 thường có những thay đổi về nội tiết tố xảy ra trong cơ thể. Do đó, họ rất dễ mắc phải một số căn bệnh phổ biến gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe.

Trong độ tuổi 20, dù đang có sức khỏe tốt nhưng không vì thế mà bạn lại tiệc tùng thâu đêm, ăn uống vô độ và không tập thể dục. Bởi những thói quen xấu này sẽ ảnh hưởng lớn đến sức khỏe, làm tăng nguy cơ mắc nhiều căn bệnh. Tuy nhiên, những bệnh này có thể được kiểm soát bằng cách thường xuyên tập thể dục và thay đổi thói quen ăn uống. Dưới đây là một số căn bệnh phổ biến dễ xảy ra với các bạn nữ ở độ tuổi 20.

Lupus

Lupus là một bệnh tự miễn mà khi bị bệnh, hệ thống miễn dịch sẽ tấn công da, khớp, phổi, thận, hệ thần kinh và mạch máu. Có 4 loại Lupus, phổ biến nhất trong số đó là Lupus ban đỏ – ảnh hưởng đến cơ quan nội tạng. Các triệu chứng của bệnh Lupus là phát ban, thay đổi tâm trạng, mệt mỏi, đau đầu… Hầu hết các bệnh nhân bị Lupus đều là nữ giới và nhiều người trong số họ còn khá trẻ. Vì lý do này, các bạn gái ở độ tuổi 20 nên thường xuyên kiểm tra sức khỏe định kỳ để sớm phát hiện và chữa trị kịp thời.

1

Mụn trứng cá

Ở độ tuổi dậy thì, mụn trứng cá có thể xuất hiện ở cả nam và nữ với tỷ lệ như nhau. Tuy nhiên, trong độ tuổi trưởng thành, mụn trứng cá thường xuất hiện ở nữ giới nhiều hơn nam giới. Nguyên nhân khiến các bạn nữ trong độ tuổi 20 bị mụn là do thay đổi nội tiết tố.

Hội chứng đau cơ xơ hóa (Fibromyalgia)

Các bạn gái mắc hội chứng đau cơ xơ hóa thường cảm thấy đau khớp và dễ bị mệt mỏi. Ngay cả các hoạt động đơn giản như lái xe hoặc đi bộ cũng có thể gây đau cơ. Nhiều người nghĩ rằng đau cơ xơ hóa chỉ xảy ra ở người già, tuy nhiên trên thực tế nhiều bạn gái trong độ tuổi 20 vẫn mắc phải căn bệnh này.

2

Tâm thần phân liệt

Các triệu chứng và hành vi tâm thần phân liệt thường bắt đầu với những bệnh nhân ở độ tuổi 20. Bệnh này thường xảy ra vào cuối năm 20 tuổi. Các triệu chứng của bệnh này là thay đổi tính cách đột ngột, gặp khó khăn trong việc thể hiện cảm xúc, thường xuyên bị kích động, hay gặp ảo giác nhưng thường không nhận thức được hành vi của mình.

3

Viêm khớp dạng thấp

Viêm khớp dạng thấp là bệnh thường gặp ở người trẻ tuổi. Tỷ lệ nam và nữ mắc bệnh thường tương đương nhau. Nếu những thành viên trong gia đình bạn mắc viêm khớp dạng thấp hoặc các bệnh tự miễn khác thì bạn còn có nguy cơ mắc bệnh cao hơn. Không có cách chữa bệnh này nhưng các loại thuốc chống viêm và steroid có thể giúp giảm nhẹ các triệu chứng của bệnh.

4

Bệnh viêm ruột (Crohn)

Bệnh này thường phát triển ở các bạn nữ trong độ tuổi 20. Đây là một bệnh viêm mạn tính của ruột. Ở giai đoạn đầu, người bệnh có thể gặp các triệu chứng phổ biến như chuột rút, đầy hơi, tiêu chảy, đau bụng, co thắt ruột… Khi bệnh tiến triển, người bệnh có nguy cơ bị ung thư đại tràng và suy dinh dưỡng.

QUYÊN NGUYỄN Nguồn: kenh14.vn

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY