Bạn sẽ phải sửa ngay những thói quen xấu sau đây để không làm ảnh hưởng tới các cơ quan như ruột, thận, gan… của mình.

1

Ăn nhiều đồ mặn (Gây hại thận)

Bạn có biết rằng, muối chứa rất nhiều natri nên việc tiêu thụ nhiều loại thực phẩm có chứa muối sẽ khiến thận khó lọc bỏ natri ra khỏi cơ thể, từ đó làm gia tăng áp lực lên vùng thận và khiến thận của bạn phải hoạt động nhiều hơn. Chính vì vậy, ngay từ bây giờ, bạn cần xây dựng một chế độ ăn lành mạnh, bổ sung nhiều rau xanh trong mỗi bữa ăn để cân bằng lượng dinh dưỡng cần thiết và tránh nguy cơ làm hại tới vùng thận của mình.

2

Ăn nhiều thịt (Gây hại ruột, tuyến tụy)

Rất nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, việc ăn một khối lượng lớn thịt thường xuyên có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới ruột cũng như tuyến tụy của bạn. Nếu ruột bị quá tải thì nó sẽ làm gián đoạn quá trình sản xuất lợi khuẩn, từ đó gây tổn thương đường ruột của bạn. Còn tuyến tụy nằm ở vùng bụng, phía sau dạ dày, chịu trách nhiệm biến đổi thức ăn thành năng lượng để cơ thể sử dụng. Khi bạn ăn nhiều thịt hơn mức cần thiết thì tuyến tụy sẽ phải làm việc vất vả để chuyển hóa thức ăn thành năng lượng, từ đó làm ảnh hưởng xấu tới tuyến tụy của bạn.

3

Ăn nhiều đồ dầu mỡ, chiên rán (Gây hại gan)

Gan là cơ quan chịu trách nhiệm thải độc cho cơ thể, tuy nhiên, việc ăn quá nhiều đồ dầu mỡ, chiên rán có thể là nguyên nhân gây ảnh hưởng xấu tới vùng gan. Do trong những loại thực phẩm này thường chứa nhiều chất béo xấu, khi bạn tiêu thụ quá mức sẽ gây ra tình trạng gan nhiễm mỡ. Về lâu dài, tình trạng này có thể để lại nhiều hậu quả xấu tới sức khỏe của bạn, điển hình như khiến cơ thể bạn trì trệ, làm việc kém năng suất.

4

Hút thuốc lá nhiều (Gây hại phổi)

Đã từ lâu, thuốc lá luôn được khuyến cáo là nguồn cơn gây ung thư phổi. Vậy nhưng, nhiều người vẫn gặp khó khăn trong chuyện cai thuốc lá nên tình trạng ung thư phổi đang ngày càng tăng cao trong xã hội hiện này.

Nếu bạn cũng có thói quen hút thuốc lá nhiều thì nên cố gắng nỗ lực từ bỏ thuốc lá ngay từ bây giờ để làm sạch lá phổi của mình.

theo Helino Nguồn: kenh14.vn

LEAVE A REPLY