Một số người thường gặp phải tình cảnh mệt mỏi, uể oải vào mỗi buổi sáng nhưng lại không biết nguyên nhân đến từ đâu.

Tình trạng mệt mỏi vào buổi sáng thường khiến nhiều người chán nản, thiếu năng lượng và rất khó để bắt đầu một ngày mới tỉnh táo. Tuy nhiên, để xảy ra tình trạng này thì nguyên nhân cũng có thể đến từ một số thói quen mà bạn làm trước khi đi ngủ. Cùng tìm hiểu xem nguyên nhân nào gây ra tình trạng mệt mỏi vào buổi sáng để sửa đổi ngay từ bây giờ bạn nhé!

Mở đèn sáng khi ngủ

1

Ánh sáng có ảnh hưởng không nhỏ đến việc ngưng sản xuất hormone melatonin, từ đó khiến bạn khó có được một giấc ngủ trọn vẹn mà thường gặp phải hiện tượng trằn trọc, mất ngủ. Chính vì vậy, khi ngủ thì bạn nên tắt hết đèn trong phòng để không gian tối bao trùm. Nhờ đó, hormone melatonin sẽ có điều kiện sản sinh cao hơn và giúp bạn có một giấc ngủ ngon. Sáng hôm sau tỉnh dậy, bạn sẽ thấy cơ thể minh mẫn, tỉnh táo và tràn đầy năng lượng hơn.

Uống quá nhiều rượu hoặc cà phê trước khi ngủ

Rượu và cà phê không phải là thứ có thể uống bừa bãi bất kể mọi khung giờ trong ngày. Đặc biệt, nếu bạn muốn có một ngày mới tràn đầy năng lượng, bạn cần tránh tiêu thụ nhiều rượu và cà phê trước khi ngủ. Bởi trong rượu có chứa một lượng đường nhỏ có thể làm tăng lượng đường trong máu. Sau vài tiếng đồng hồ, lượng đường này sẽ giảm xuống và khiến bạn tỉnh táo, không thể ngủ ngon được.

2

Còn cà phê lại chứa một hàm lượng caffeine gây mất ngủ và khiến não bộ tỉnh táo suốt cả đêm. Do đó, bạn sẽ không thể có được một giấc ngủ trọn vẹn và gây ảnh hưởng tới tinh thần làm việc vào buổi sáng hôm sau.

Căng thẳng thường xuyên

3

Căng thẳng chính là một trong những nguyên nhân sâu xa gây ảnh hưởng tới chất lượng giấc ngủ vào ban đêm. Vì vậy, bạn nên giải quyết công việc khoa học hơn và hạn chế để cơ thể gặp căng thẳng, áp lực không đáng có. Ngoài ra, bạn cũng có thể cải thiện tinh thần bằng một số phương pháp như tập yoga, ngồi thiền, viết những điều mình nghĩ ra một cuốn sổ… Những cách này đều sẽ giúp tinh thần bạn ổn định và không còn rơi vào trạng thái căng thẳng nữa.

Tập luyện quá sức trước khi ngủ

4

Nhiều người vì quá bận rộn nên thường chọn khoảng thời gian buổi tối để đi tập. Tuy nhiên, việc tập gần sát giờ đi ngủ, đặc biệt là những bài tập nặng có thể làm ảnh hưởng tới nhịp tim và khiến lượng hormone adrenaline tăng lên, từ đó khiến chất lượng giấc ngủ suy giảm. Do vậy, bạn cần chú ý tuyệt đối không nên tập luyện gần sát giờ đi ngủ và nên chủ động dậy sớm vào buổi sáng để luyện tập là tốt nhất.

theo Helino Nguồn: kenh14.vn

LEAVE A REPLY